Nikkei เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 10 สัปดาห์หลังจากทรัมป์ชะลอการปรับขึ้นอัตราภาษีสำหรับสินค้าจีน

时间:2019-05-20  author:后眭竿  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:118次  ทบทวน:125บทความ

* นิกเกอิสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม

* Nintendo ทะยานหลังจากประกาศซื้อคืนหุ้น

โดย Ayai Tomisawa

โตเกียว 25 ก.พ. (รอยเตอร์) - นิกเกอิของญี่ปุ่นปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 10 สัปดาห์ในเช้าวันจันทร์หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐยืนยันว่าเขาจะชะลอการเพิ่มภาษีศุลกากรตามแผนสำหรับการนำเข้าของจีนหลังจากการเจรจาทางการค้า

หุ้นนิกเกอิเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.8 เป็น 21,590.03 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม

ทรัมป์วางแผนที่จะเพิ่มอัตราภาษีเป็น 25% จาก 10% จากมูลค่าการนำเข้าของจีนมูลค่า 200 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเข้าสู่สหรัฐอเมริกาหากข้อตกลงระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของโลกไม่ถึงวันศุกร์ เขากล่าวในทวีตว่ามีความก้าวหน้าเกิดขึ้นในพื้นที่ที่แตกแยกซึ่งรวมถึงการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาการถ่ายโอนเทคโนโลยีการเกษตรบริการและสกุลเงิน

“ ความเชื่อมั่นได้รับการหนุนจากข่าวนี้อย่างแน่นอน” โทรุอิบายาชิผู้อำนวยการบริหารการลงทุนของ บริษัท หลักทรัพย์ยูบีเอสประเทศญี่ปุ่นกล่าว

ในทำนองเดียวกันอิบายาชิเชื่อว่ากำไรต่อไปจะเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จเมื่อความตื่นเต้นเริ่มต้นจางลงโดยสังเกตว่านิกเกอินั้นซื้อขายเหนือระดับแนวต้านทางจิตวิทยาที่ 21,500 แล้ว

“ นักลงทุนกำลังมองหาตัวเร่งปฏิกิริยาที่เป็นบวกมากขึ้นกับผลประกอบการของ บริษัท ญี่ปุ่น” เขากล่าว “ เนื่องจาก บริษัท คาดหวังว่ากำไรในปีนี้จะลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน

บริษัท ที่มีการเปิดรับสูงในตลาดจีนดึงดูดความต้องการที่แข็งแกร่งโดย Keyence Corp กระโดดขึ้น 3.7%, Yaskawa Electric เพิ่มขึ้น 2.4% และ Komatsu Ltd เพิ่มขึ้น 1.7%

Nintendo Co ระดมทุนได้มากถึง 4.2% หลังจาก บริษัท บอกว่าจะซื้อคืนหุ้นของตัวเองสูงถึง 1 ล้านหุ้นหรือ 0.83% ของจำนวนหุ้นที่มีอยู่ทั้งหมดซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 33 พันล้านเยน

Envipro Holdings ซึ่งรีไซเคิลเศษโลหะและขยะอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 17% สู่ระดับสูงสุดที่ 675 เยนต่อวันหลังจากกล่าวในเอกสารรายรับว่าจะเปิดตัวธุรกิจรีไซเคิลของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรอง มันบอกว่าจะเพิ่มความพยายามในการรวบรวมโลหะหายากเช่นนิกเกิลและโคบอลต์จากแบตเตอรี่สำรองที่ใช้แล้ว

Topix ที่กว้างขึ้นได้รับ 0.7 เปอร์เซ็นต์มาที่ 1,621.31

ปัญหาที่ได้รับความก้าวหน้ามีมากกว่าจำนวนที่ลดลง 1,478 ถึง 559 (แก้ไขโดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้