อัตราผลตอบแทนพันธบัตรโซน 2 ยูโรปรับตัวลดลงเนื่องจากการรวมกลุ่มของเยอรมันในภาวะวิกฤต

时间:2019-10-08  author:凌畅钝  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:175次  ทบทวน:116บทความ

* ผู้นำ SPD เยอรมัน“ รอดู” การเลือกตั้งใหม่

* ความไม่แน่นอนทางการเมืองหนุน Bunds

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนลดลงในวงกว้าง

* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน

* ผลตอบแทน Bund ของเยอรมนีในปีนี้: (ราคาอัพเดท)

โดย Dhara Ranasinghe

LONDON, 27 มิถุนายน (Reuters) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลของเยอรมนีร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อวันพุธเนื่องจากนโยบายการย้ายถิ่นของรัฐบาลผสมเยอรมนีส่งผลให้เกิดความกังวลว่าเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยูโรโซน

การพูดคุยกันสี่ชั่วโมงในวันอังคารระหว่าง Chancellor Angela Merkel และพันธมิตรบาวาเรียที่อนุรักษ์นิยมของเธอล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปซึ่งแบ่งออกเป็นประเด็น

“ ตลาดมุ่งเน้นไปที่ประเด็นทางการเมืองเหล่านี้ก่อนการประชุมสุดยอดของสหภาพยุโรปและหัวข้อข่าวเกี่ยวกับการพังทลายของกลุ่มพันธมิตรมีแนวโน้มที่จะย้ายพันธบัตรและการแพร่กระจาย” Christoph Rieger นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราของ Commerzbank กล่าว

“ ผู้คนต่างคิดกันไม่ว่าทั้งสองฝ่ายจะติดกัน แต่ไม่มีข่าวเมื่อเช้านี้ที่จะแนะนำ”

เกณฑ์มาตรฐานของ Bund ระยะเวลา 10 ปีของเยอรมนีลดลง 2.5 คะแนนสั้น ๆ สู่ 0.305 เปอร์เซ็นต์โดยอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือนในสัปดาห์นี้

กระทรวงการคลังสหรัฐและผลตอบแทนทองคำของอังกฤษขณะเดียวกันก็แตะระดับต่ำสุดหนึ่งเดือนที่ US10YT-RR เนื่องจากตลาดหุ้นได้รับแรงกดดันจากแรงขายจากความกังวลในสงครามการค้า

ความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าโลกและสัญญาณที่ชัดเจนจากธนาคารกลางยุโรปว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนลดลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

การพัฒนาในเยอรมนีเพิ่มมิติใหม่ให้กับต้นทุนการกู้ยืมที่ลดลง

ประการแรกการล่มสลายที่อาจเกิดขึ้นในสัมพันธมิตรก่อให้เกิดเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับทิศทางของนโยบายการคลังซึ่งนักลงทุนคาดว่าจะมีการขยายตัวมากขึ้นเนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์ที่สนับสนุนการใช้จ่ายทางสังคมควบคุมกระทรวงการคลัง

ประการที่สองความไม่แน่นอนทางการเมืองโดยทั่วไปมีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์จากพันธบัตรเยอรมัน - ถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก นักวิเคราะห์กล่าวว่าความต้องการใช้หนี้เยอรมันอาจดูได้ในบริบทที่ว่าการล่มสลายของรัฐบาลน่าจะเป็นอุปสรรคต่อความพยายามของฝรั่งเศส - เยอรมันสำหรับการรวมกลุ่มยูโรโซนที่ใกล้ชิดขึ้นและจะส่งผลลบต่อพันธบัตรรอบนอก

ช่องว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของอิตาลี / เยอรมันอยู่ที่ 250 คะแนนพื้นฐานโดยย่อให้กว้างที่สุดในรอบเกือบสามสัปดาห์

“ ตลาดมุ่งเน้นไปที่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับเขตยูโรซึ่งการล่มสลายของพันธมิตรเยอรมันจะนำไปสู่และความยากลำบากในการจัดตั้งรัฐบาลที่เป็นมิตรกับตลาดอีกแห่งหนึ่ง” Peter Chatwell หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์อัตราที่มิซูโฮกล่าว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรทั่วทั้งกลุ่มสกุลเงินลดลง 1-4 จุดโดยนักวิเคราะห์สังเกตการฟื้นตัวของราคาในหนึ่งวันหลังจากที่นักลงทุนทำการย่อยพันธบัตรจากฝรั่งเศสและสเปน อัตราผลตอบแทนและราคาของพันธบัตรเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้าม

สเปนในวันอังคารเปิดตัวพันธบัตรอายุ 10 ปีขายผ่านกลุ่มธนาคาร ในขณะที่มีความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับพันธบัตรยูโรเจ็ดพันล้านใหม่ Mizuho ตั้งข้อสังเกตว่าการเจรจาครั้งนี้เป็นการเปิดตัว 10 ปีที่เล็กที่สุดในสองปี

รายงานโดย Dhara Ranasinghe; แก้ไขโดย John Stonestreet และ Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้