BoE กล่าวว่า Brexit กระวนกระวายใจแย่ลงเห็นอัตราเงินเฟ้อต่ำกว่าเป้าหมาย

时间:2019-09-08  author:崔肥旰  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:105次  ทบทวน:55บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าความไม่แน่นอนของ Brexit "ทวีความรุนแรงมาก" ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่ราคาน้ำมันที่ลดลงมีแนวโน้มที่จะผลักดันเงินเฟ้อต่ำกว่าเป้าหมาย 2% ในไม่ช้า

รูปถ่าย: ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษพบเห็นได้ในย่านธุรกิจการเงินในช่วงที่ฝนตกในลอนดอนอังกฤษ 23 กันยายน 2561 REUTERS / Henry Nicholls

ผู้กำหนดอัตราทั้งเก้าคนโหวตให้พวกเขาอยู่ที่ 0.75 เปอร์เซ็นต์ตามที่คาดไว้

แต่มีสัญญาณของความไม่สบายใจเกี่ยวกับความวุ่นวายรอบการหย่าร้างของสหราชอาณาจักรจากสหภาพยุโรป

ด้วยระยะเวลาน้อยกว่า 100 วันนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคอนุรักษ์นิยมส่วนใหญ่ของเธอในการทำข้อตกลงกับบรัสเซลส์เมื่อเดือนที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ BoE ปรับลดประมาณการของพวกเขาสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจรายไตรมาสของอังกฤษในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2018 ถึง 0.2 เปอร์เซ็นต์จาก 0.3 เปอร์เซ็นต์และกล่าวว่าภาพในต้นปี 2562 น่าจะใกล้เคียงกัน

“ ความไม่แน่นอนของ Brexit ทวีความรุนแรงมากตั้งแต่การประชุมครั้งล่าสุดของคณะกรรมการ” คณะกรรมการนโยบายการเงินกล่าวในการสรุปการประชุมเดือนธันวาคม

“ ความไม่แน่นอนเหล่านี้กำลังชั่งน้ำหนักในตลาดการเงินของสหราชอาณาจักร”

การชะลอตัวทั่วโลกยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของอังกฤษและเริ่มเร็วกว่าที่คาดการณ์

เจมส์สมิ ธ นักเศรษฐศาสตร์จาก ING Bank กล่าวว่าน้ำเสียงของ BoE หันมาใช้ความระมัดระวังมากขึ้นแม้ว่าจะติดอยู่กับตำแหน่งที่คาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งหากอังกฤษสามารถหลีกเลี่ยง Brexit ที่ไม่ทำข้อตกลงทำลายได้

“ ข้อความทั่วไปส่วนใหญ่ยังคงเหมือนเดิม: พวกเขาต้องการที่จะกระชับในไม่ช้าเร็วกว่านี้ แต่ Brexit กำลังจะหยุดพวกเขาทำเช่นนั้นในบางเวลา” เขากล่าว

พันธบัตรราคาขึ้นปอนด์ลง

ราคาพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษพุ่งสูงขึ้นเล็กน้อยหลังจากการตัดสินใจเมื่อวันพฤหัสบดีขณะที่ค่าเงินปอนด์ขยับลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ในขณะที่ BoE ยังคงมุมมองที่ว่าแรงกดดันด้านราคาที่สร้างขึ้นในประเทศกำลังสร้างขึ้นราคาน้ำมันดิบที่ลดลงมีแนวโน้มที่จะผลักดันอัตราเงินเฟ้อทั่วไปของอัตราเงินเฟ้อผู้บริโภคลดลง 1.75% ในเดือนมกราคม

อัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มจะยังคงต่ำกว่าเป้าหมายในเดือนต่อ ๆ ไป

นอกจากนี้ยังอาจช่วยให้เศรษฐกิจดีขึ้นอีก BoE กล่าวว่ามาตรการด้านภาษีและการใช้จ่ายที่ประกาศในเดือนตุลาคมโดยนายฟิลิปแฮมมอนด์รัฐมนตรีกระทรวงการคลังจะให้อัตราการเติบโตเล็กน้อยประมาณ 0.3% ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่ถึงขนาดโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ไม่คาดหวังว่า BoE จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งจนกระทั่งหลังจากที่อังกฤษออกจากสหภาพยุโรปในเดือนมีนาคม [BOE / INT]

BoE ได้ย้ำมุมมองว่าอัตราดอกเบี้ยสามารถเคลื่อนไหวในทิศทางใดทิศทางหนึ่งหลังจาก Brexit ขึ้นอยู่กับความสามารถของสหราชอาณาจักรในการหลีกเลี่ยง Brexit ที่อาจไม่สร้างความเสียหาย

ปลายเดือนที่แล้ว BoE กล่าวว่าสหราชอาณาจักรอาจได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมากกว่าในช่วงวิกฤติการเงินโลกในสถานการณ์ Brexit ที่เลวร้ายที่สุดซึ่งเป็นสิ่งที่ปกติจะหนุนให้ราคาต่ำลง

แต่เงินปอนด์ - ทลายลงจากการตัดสินใจลงประชามติในปี 2559 ที่จะออกจากสหภาพยุโรป - อาจจะลดลงอย่างรวดเร็วอีกครั้งผลักดันเงินเฟ้อซึ่งอาจส่งผลให้ต้นทุนการกู้ยืมสูงขึ้น

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและตามแผนการที่จะถอนการสนับสนุนจากเศรษฐกิจสหรัฐซึ่งมีมุมมองที่แข็งแกร่ง - กระทบหุ้นและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรเนื่องจากนักลงทุนเกรงว่าเฟดจะเสี่ยงต่อการเติบโตในเศรษฐกิจอันดับ 1 ของโลก

แก้ไขโดย Andrew Cawthorne

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้