นิกเกอิลดลงต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์จากความกังวลเกี่ยวกับการค้าและการเติบโตของโลก

时间:2019-08-29  author:舜霄  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:174次  ทบทวน:73บทความ

* จอแสดงผลของญี่ปุ่นร่วงลงหลังจากผู้ร่วมงานบอกว่ามันยังไม่บรรลุข้อตกลงในการผูกกับพรรคภายนอก

* ธนาคารซูรูกะบินหลังจากรายงานว่าได้คุยกับ 4 บริษัท เพื่อขอความช่วยเหลือทางการเงิน

โดย Ayai Tomisawa

โตเกียว 10 เมษายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นิกเกอิของญี่ปุ่นปรับตัวลงต่ำสุดหนึ่งสัปดาห์ในเช้าวันพุธเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐกับยุโรปและความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการเติบโตทั่วโลก

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะเรียกเก็บภาษีสินค้ายุโรป 11,000 ล้านดอลลาร์ทำให้เกิดความกลัวว่าความแตกต่างของเงินอุดหนุนอากาศยานอาจแปรเปลี่ยนไปสู่สงครามการค้าที่กว้างขึ้น

กองทุนการเงินระหวางประเทศ (IMF) ไมไดชวยใหเกิดปญหาทางอารมณ์กองทุนการเงินระหวางประเทศลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลก

หุ้นนิกเกอิลดลง 0.8% มาอยู่ที่ 21,624.05 ในการซื้อขายช่วงกลางสัปดาห์หลังจากที่แตะระดับ 21,571.67 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน

กลุ่มย่อยทั้ง 33 แห่งของ Topix อยู่ในแดนลบด้วยเครื่องจักรที่มีวัฏจักรและหุ้นเทคโนโลยีที่ต่ำกว่าคาด

“ ขณะที่มีการพัฒนาระหว่างสหรัฐฯกับจีนสิ่งต่อไปที่ตลาดกังวลคือเรื่องภาษีของยุโรป ข่าวนี้ทำให้เกิดความกังวลว่าสหรัฐอาจกำหนดเป้าหมายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ในอนาคต” โนบุฮิโกะคุระโมจินักยุทธศาสตร์จาก บริษัท มิซูโฮกล่าว

Sony Corp ร่วงลง 3.1%, Hitachi Ltd ร่วง 2.2%, TDK Corp ร่วง 2.1% และ Sumco Corp ลดลง 1.6%

ที่อื่น ๆ Japan Display Inc ลดลงมากถึงร้อยละ 7 หลังจากที่กล่าวว่ายังไม่บรรลุข้อตกลงในการร่วมมือกับบุคคลภายนอกที่ได้กล่าวไว้ว่าจะถูกผนึกภายในครึ่งแรกของสัปดาห์นี้

การย้ายไปในทิศทางตรงกันข้ามธนาคาร Suruga เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 หลังจากที่ธุรกิจนิกเกอิรายวันรายงานว่าธนาคารกำลังพูดคุยกับ บริษัท สี่แห่ง ได้แก่ Nojima Corp และ SBI Holdings เพื่อขอความช่วยเหลือทางการเงิน

เจแปนโพสต์โฮลดิ้งส์ร่วงลง 2.9% หลังจากที่กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นประกาศว่าจะเชิญธนาคารให้เข้าร่วมประมูลหุ้นครั้งที่สามใน บริษัท โฮลดิ้ง

Topix ที่กว้างขึ้นลดลงร้อยละ 0.8 ถึง 1,606.13 (แก้ไขโดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้