อดีตผู้จัดการกองทุน BlackRock ตัดสินจำคุก 12 เดือนสำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน

时间:2019-08-15  author:祁炙辗  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:161次  ทบทวน:114บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์ส) - อดีตผู้จัดการกองทุนดาราในสำนักงานที่ลอนดอนของผู้จัดการสินทรัพย์ BlackRock ( ) เมื่อวันพุธที่ถูกตัดสินจำคุก 12 เดือนหลังจากการสารภาพผิดภายในสองข้อหา

โลโก้ของ Financial Conduct Authority (FCA) มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของหน่วยงานในย่านธุรกิจ Canary Wharf ของกรุงลอนดอน 1 เมษายน 2013 REUTERS / Chris Helgren

Mark Lyttleton วัย 45 ปียอมรับการซื้อหุ้นใน EnCore Oil และ Cairn Energy ( ) ก่อนการประกาศสาธารณะจากทั้งสอง บริษัท หลังจากได้รับข้อมูลที่มีสิทธิพิเศษจากเพื่อนร่วมงาน

Lyttleton สวมสูทสีเทาเน็คไทสีฟ้าและสีขาวและเสื้อเชิ้ตสีขาวนั่งเฉยๆเมื่อคำตัดสินถูกอ่านในศาลลอนดอน

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าเขามีกำไรสุทธิประมาณ 35,000 ปอนด์โดยการซื้อหุ้นทั้งสองผ่านผู้จัดการสินทรัพย์ต่างประเทศในนามของ บริษัท จดทะเบียนในปานามา

Lyttleton เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดในอังกฤษที่ถูกตัดสินจำคุกในข้อหาซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน กองทุนของเขาได้รับความนิยมจากนักลงทุนในช่วงวิกฤตการเงินหลังจากที่เขาได้รับผลตอบแทนที่ดี ที่จุดสูงสุดเขาจัดการทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่าประมาณ 4.5 พันล้านปอนด์ (5.6 พันล้านดอลลาร์)

ผู้พิพากษา Andrew Goymer กล่าวว่ากรณีพิเศษคือ Lyttleton ร่ำรวยอยู่แล้วเขาไม่ได้รับแรงกดดันด้านการเงินและผลกำไรค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับรายได้โดยรวมของเขา

“ เป็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ว่าเขาควรจะโยนสิ่งเหล่านี้ออกไปจากพฤติกรรมที่เขาทำ” เขากล่าว “ จำเลยไม่ต้องการเงินเพราะเขามีรายได้ดี”

Lyttleton ทำเงินประมาณ 45,000 ปอนด์จากการซื้อหุ้นใน EnCore หลังจากได้ยินว่าอาจต้องมีการประมูลเพื่อเข้าครอบครอง อีกหนึ่งเดือนต่อมาเขาสูญเสียการซื้อขาย 10,000 ปอนด์ใน Cairn Energy หลังจากได้รับแจ้งว่า บริษัท จะบันทึกผลการขุดเจาะที่เป็นบวกในกรีนแลนด์ซึ่งต่อมาพิสูจน์แล้วว่าไม่ดีเท่าที่ควร

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินกล่าวว่า Lyttleton พยายามซ่อนการติดต่อของเขาโดยใช้โทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้จดทะเบียนและตั้ง บริษัท ในชื่อเดิมของภรรยาของเขา

Lyttleton ใช้เวลา 21 ปีในการทำงานด้านบริการทางการเงิน ความสนใจด้านการเงินของเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาชนะการแข่งขันการหยิบหุ้นหนังสือพิมพ์เดลี่เทเลกราฟอายุ 7 ขวบและที่มหาวิทยาลัยเขาเริ่มทำงานเป็นฝึกงานที่ บริษัท บริหารสินทรัพย์ Patrick Gibbs ทนายความทนายฝ่ายจำเลยของเขากล่าวว่าการค้าที่ผิดกฎหมายเกิดขึ้นเมื่อ Lyttleton ถูกกดดันและตกอยู่ภายใต้แรงกดดันในงานของเขาหลังจากที่เงินทุนของเขาเริ่มต่ำกว่าที่ควรจะเป็น

“ เขามองย้อนกลับไปในเหตุการณ์เหล่านี้และคิดว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่บนโลก” กิ๊บส์กล่าว

การค้าโดยใช้ข้อมูลภายในเป็นความผิดในสหราชอาณาจักรซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี

ผู้ควบคุมตลาดมีความปลอดภัยมากกว่า 30 รายในการซื้อขายความเชื่อมั่นตั้งแต่เริ่มดำเนินคดีกับอาชญากรรมครั้งนี้อย่างจริงจังในปี 2552 ตั้งแต่ออกจากแบล็คร็อก Lyttleton กลายเป็นโค้ชส่วนตัว

การรายงานโดย Andrew MacAskill แก้ไขโดย Simon Jessop และ Jane Merriman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้