SW ของ Hinman ชอบพันธบัตรอาร์เจนตินาแม้จะมีการต่อสู้หนี้สาธารณะ

时间:2019-08-08  author:支汾镀  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:58次  ทบทวน:129บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นักลงทุนตราสารหนี้ไม่จำเป็นต้องอายห่างจากอาร์เจนตินาเนื่องจากมีโอกาสที่จะผิดนัดชำระหนี้ภาครัฐและหุ้นกู้ภาคเอกชนบางส่วนเสนอมูลค่าที่ดีแม้จะมีภัยคุกคามผู้จัดการกองทุนตราสารหนี้รายใหญ่กล่าวเมื่อวันจันทร์

David Hinman เจ้าหน้าที่การลงทุนหัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ SW กล่าวในการประชุมสุดยอดรอยเตอร์การลงทุนทั่วโลกในนิวยอร์ก 18 พฤศจิกายน 2013 REUTERS / Shannon Stapleton

“ เราชอบอาร์เจนตินา มีคนไม่มากนัก” David Hinman ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนที่ SW Asset Management ในนิวพอร์ตบีชแคลิฟอร์เนียและอดีตผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่ใกล้เคียง Pacific Investment Management Co (Pimco) กล่าวในการประชุมสุดยอด Reuters Global Investment Outlook

“ การประเมินมูลค่าถูกปันส่วนอย่างมีความหมายจากพื้นฐานและบางส่วนของตลาดอาร์เจนตินาอาจป้องกันคุณจากหรือชดเชยความเสี่ยงทางกฎหมายที่เผชิญกับประเทศอย่างเต็มที่” Hinman ซึ่ง บริษัท มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 391 ล้านดอลลาร์

โอกาสสำหรับการผิดนัดชำระอธิปไตยเมื่อเกือบ 12 ปีที่แล้วได้เกิดขึ้นท่ามกลางการต่อสู้ของอาร์เจนตินากับผู้ถือหุ้นกู้ที่ไม่เห็นด้วยที่ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในการปรับโครงสร้างหนี้สองครั้งและยืนยันว่าจะได้รับการชำระหนี้เต็มจำนวน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาศาลอุทธรณ์ของรัฐบาลกลางในนิวยอร์กปฏิเสธคำขอของอาร์เจนตินาเพื่อพิจารณาคำสั่งก่อนหน้านี้ซึ่งกำหนดให้ผู้ถือหุ้นกู้ได้รับเงิน 1.33 พันล้านดอลลาร์

ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา Cristina Fernandez ได้เรียกผู้ถือหุ้นกู้ผู้คัดค้าน Aurelius Capital Management และ NML Capital Ltd ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ Elliott Management Corp ของ Paul Singer ซึ่งเป็น“ กองทุนอีแร้ง”

คำสั่งของวันจันทร์เป็นเวทีสำหรับอาร์เจนตินาที่จะขอให้ศาลฎีกาสหรัฐเข้ามามีส่วนร่วม กลุ่มเป้าหมายมีความไม่แน่นอน

Hinman กล่าวว่า "กรณีฐาน" ของเขาคือการอุทธรณ์ของอาร์เจนตินาจะล้มเหลว แต่เขากล่าวว่าพันธบัตรของอาร์เจนตินาบางส่วนได้รับการป้องกันจากการต่อสู้ครั้งนี้ซึ่งการชำระเงินไม่จำเป็นต้องผ่านช่องทางของผู้พิทักษ์ภายใต้ระบบศาลของสหรัฐฯ

ตัวอย่างหนึ่งคือพันธบัตรของจังหวัดบัวโนสไอเรสซึ่งเขากล่าวว่าไม่ต้องพึ่งพาเงินอุดหนุนและการค้ำประกันจากรัฐบาลกลางและมีอัตราส่วนหนี้สินต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศต่ำ

“ บางส่วนของภาคธุรกิจที่เราเชื่อว่าเป็นการซื้อด้วย” เขากล่าวเสริม “ ความเสี่ยงด้านอัตราดอกเบี้ยน้อยมากเช่นตราสารทุนมากกว่าพันธบัตร เราคิดว่าสามารถชดเชยความเสี่ยงได้สิบแปดถึง 22 เปอร์เซ็นต์”

Fernandez วัย 60 ปีกลับมาทำงานต่อในวันจันทร์หลังจากเข้ารับการผ่าตัดสมองเมื่อห้าสัปดาห์ก่อน

นั่นเป็นผลมาจากการสูญเสียอย่างมากในการเลือกตั้งกลางภาคเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งทำให้เธอมีโอกาสเปลี่ยนกฎหมายที่ทำให้เธอไม่สามารถลงสมัครรับตำแหน่งที่สามในปี 2558

Hinman กล่าวว่ารัฐบาลใหม่อาจพิสูจน์ให้คล้อยตามการประนีประนอมกับผู้ถือหุ้นกู้ที่ไม่เห็นด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเขาคาดว่าการต่อสู้ทางกฎหมายจะไม่ได้รับการแก้ไขในเร็ว ๆ นี้

“ การบริหารใหม่มีแนวโน้มที่จะเผชิญหน้าน้อยกว่า” เขากล่าว “ ฉันคิดว่าอาร์เจนติน่าตระหนักดีว่าการตั้งถิ่นฐานของปัญหานี้จะทำให้ต้นทุนการกู้ยืมโดยรวมของพวกเขาลดลงและในหลาย ๆ แง่มุม (มองต้นทุน) เป็นราคาของการทำธุรกิจโดยไม่จ่ายเงินกองทุนอีแร้ง หากมีการปิดบังทางการเมืองไม่ว่าจะผ่านการบริหารแบบใหม่หรือในทางที่ชี้ไปที่ระบบศาลของสหรัฐฯ ... จะมีการสนับสนุนให้สถานการณ์นี้หายไป”

David Hinman เจ้าหน้าที่การลงทุนหัวหน้าฝ่ายบริหารสินทรัพย์ SW กล่าวในการประชุมสุดยอดรอยเตอร์การลงทุนทั่วโลกในนิวยอร์ก 18 พฤศจิกายน 2013 REUTERS / Shannon Stapleton

Pimco เป็นส่วนหนึ่งของ Allianz SE ของเยอรมนี

ติดตามการประชุมสุดยอดของรอยเตอร์บน Twitter ได้ที่ @ Reuters_Summits

(สำหรับข่าวอื่น ๆ จากการประชุมสุดยอดรอยเตอร์การลงทุนทั่วโลกของ Outlook คลิก )

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้