Insight: Wall Street ใช้วิธีการ 'พ่อค้า' เพื่อแก้ปัญหากับสินค้าโภคภัณฑ์

时间:2019-08-08  author:易赁  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:140次  ทบทวน:164บทความ

นิวยอร์ก / ลอนดอน (รอยเตอร์ส) - ยักษ์ใหญ่ด้านการค้าสินค้าโภคภัณฑ์ของวอลล์สตรีทกำลังใช้กฎหมายอายุ 14 ปีเพื่อยึดคลังน้ำมันและคลังสินค้าโลหะของพวกเขานานขึ้นเล็กน้อยแม้ในขณะที่ Federal Reserve พิจารณาว่าการลงทุนดังกล่าว

ผู้ค้าทำงานก่อนสิ้นสุดการซื้อขายสำหรับวันบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กวันที่ 18 พฤศจิกายน 2013 REUTERS / Lucas Jackson

ภายใต้อำนาจที่เรียกว่า "พ่อค้า" บริษัท โฮลดิ้งทางการเงินของสหรัฐได้รับอนุญาตให้ลงทุนในธุรกิจของตนเองในทุกประเภทธุรกิจ - ตราบใดที่พวกเขาทำตามความยาวของแขนเพื่อจุดประสงค์ทางการเงินอย่างแท้จริงและไม่เกิน 10 ปี. ธนาคารได้รับอนุญาตให้ลงทุนในหุ้นขนาดเล็กมานานหลายทศวรรษ แต่กฎหมายการธนาคารที่ขัดแย้งในปี 1999 ได้ขยายขอบเขตการลงทุนดังกล่าวอย่างมากมาย

มอร์แกนสแตนลีย์ให้ความเห็นชอบกับ TransMontaigne LP เพื่อซื้อหุ้นใหญ่ในคลังน้ำมันแห่งใหม่ในเมืองฮุสตันรัฐเท็กซัสเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากการปรับโครงสร้างการลงทุนในรูปแบบ“ พ่อค้า” ที่จะปฏิบัติตามกฎหมายตามบุคคลที่คุ้นเคย โครงการ.

การซ้อมรบตามกฎหมายซึ่งไม่ได้รับรายงานมาก่อนน่าจะเป็นเพียงมาตรการชั่วคราวสำหรับ Morgan Stanley ซึ่งกำลังมองหาวิธีที่จะแยกออกหรือขายธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์ทั้งหมดตั้งแต่ปีที่แล้ว โต๊ะซื้อขายน้ำมันของธนาคารมีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งเกินไปกับคลังน้ำมันของ TransMontaigne ที่กว้างขึ้นและธุรกิจท่อส่งเพื่อแยกทั้งสอง

ไม่ชัดเจนว่าข้อตกลงดังกล่าวจะนำเสนอทางออกระยะยาวให้กับ Goldman Sachs หรือไม่ซึ่งได้กล่าวต่อสาธารณชนแล้วว่าหน่วยบริการโลหะของ Metro International Services ซึ่งเป็นเป้าหมายของการตรวจสอบทางการเมืองและกฎระเบียบเนื่องจากข้อกล่าวหาว่ามีต้นทุนอลูมิเนียมสูงขึ้น เป็นธุรกิจการค้า เช่นเดียวกันกับเหมืองถ่านหินโคลอมเบีย

ผู้บริหารระดับสูงของ Goldman เป็นคนพูดตรงไปตรงมาที่สุดใน Wall Street เกี่ยวกับความสำคัญของการซื้อขายสินค้าโดยกล่าวว่าแขนสินค้าโภคภัณฑ์ Aron ของเจนั้นเป็น“ แกนหลัก” ต่อธนาคารและเน้นว่าอนุญาตให้ยึดรถไฟฟ้าได้อีกหกปี อย่างไรก็ตามธนาคารกำลังกลับมาพยายามขายคลังสินค้าอย่างไม่เป็นทางการหลังจากได้รับความสนใจในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

แท็กดีลสำหรับผู้ขายได้อนุญาตให้ธนาคารต่างๆสามารถลงทุนล่วงหน้าหรือขัดขวางการขายแบบบังคับได้ทันที อย่างไรก็ตามมันก็หมายถึงสินทรัพย์ที่พวกเขาซื้อในช่วงที่ความเจริญรุ่งเรืองของสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับการซื้อขายบนโต๊ะเนื่องจากเฟดบังคับใช้กำแพงจีนอย่างเข้มงวด

หากธนาคารสามารถแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมใน "การจัดการประจำวันหรือการดำเนินงาน" ของ บริษัท ตามที่กำหนดไว้ภายใต้ข้อค้าผู้ค้าธนาคารจะได้รับการคุ้มครองจากความรับผิดส่วนใหญ่ทนายความกล่าว - ในทางทฤษฎี ธนาคารและระบบการเงินที่ปลอดภัยจากภัยพิบัติร้ายแรง

“ ธนาคารกลางสหรัฐอาจตีความธนาคารพาณิชย์เพื่อการค้าว่าอาจมีความเสี่ยงทางกฎหมายน้อยกว่าดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการควบคุมที่รอบคอบน้อยลง” Karen Petrou ที่ Federal Financial Analytics กล่าว

ยังไม่ชัดเจนว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับนักการเมืองหรือไม่อย่างไรก็ตามบางคนกำลังหาทางทบทวนกฎเกณฑ์ของธนาคารที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายบริการเชิงพาณิชย์และกิจกรรมการค้ามีความเสี่ยงสูงขึ้น

คณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาชุดที่สองได้ยินการตรวจสอบกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการขยายตัวของวอลล์สตรีทไปสู่ทุกสิ่งตั้งแต่คลังน้ำมันไปจนถึงการผลิตไฟฟ้าไปจนถึงการจัดเก็บอลูมิเนียมถูกเลื่อนออกไปในสัปดาห์นี้ มันถูกกำหนดไว้สำหรับวันพุธ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเจเน็ตเยลเลนพูดในการไต่สวนของวุฒิสภาเพื่อรับตำแหน่งประธานเฟดกล่าวว่าธนาคารกลางอาจสร้างกฎใหม่ขึ้นมาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทบทวนการซื้อขายสินค้าทางกายภาพของวอลล์สตรีทเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่อาวุโส โอกาสของข้อ จำกัด ที่รุนแรง

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎระเบียบและกฎหมายกล่าวว่าเป้าหมายที่เป็นไปได้มากที่สุดคือการเป็นเจ้าของโดยตรงและการดำเนินงานของเรือบรรทุกน้ำมันดิบโรงไฟฟ้าและสินทรัพย์การค้าอื่น ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อธนาคารในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ

กลับมาใน BOSTCO

ในปี 2010 TransMontaigne ของมอร์แกนสแตนลีย์เข้าร่วมอ้างว่าโครงการใหม่ที่สำคัญคืออะไรคือ 400 ล้านดอลลาร์ Battleground Oil Specialty Terminal Co (BOSTCO) ซึ่งเป็นที่เก็บสินค้าขนาดใหญ่ในเมืองฮุสตันรัฐเท็กซัส ในการซื้อขายเมื่อการส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิงของสหรัฐฯเติบโตขึ้น

แต่เมื่อกลางปี ​​2554 โครงการดังกล่าวได้รับผลกระทบ: ธนาคารกลางสหรัฐยังไม่ได้บอกมอร์แกนสแตนลีย์ว่าจะสามารถเป็นเจ้าของและดำเนินงานสินทรัพย์ทางกายภาพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจการค้าของตนได้หรือไม่ คำถามดังกล่าวยังไม่ได้รับการแก้ไขนับตั้งแต่ Morgan Stanley และ Goldman Sachs เปลี่ยนมาเป็นธนาคารที่มีการควบคุมของเฟดในช่วงวิกฤตการเงินปี 2551

ในขณะที่การลงทุนดังกล่าวไม่ได้ จำกัด อยู่แค่ธนาคารพาณิชย์มอร์แกนและโกลด์แมนแซคส์แย้งว่าพวกเขาควรจะสามารถติดตามพวกเขาได้ด้วยประโยค "ปู่" ในพระราชบัญญัติ 1999 แกรม - กรอง - แบลลีย์

ด้วยความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการตีความของเฟดประโยค TransMontaigne ตกลงในช่วงปลายปี 2011 ที่จะขายหุ้นในโครงการให้กับพันธมิตร Kinder Morgan Energy Partners หวังว่าการตัดสินใจเชิงบวกอาจจะมาในเร็ว ๆ นี้ TransMontaigne ได้รวมตัวเลือกที่จะอนุญาตให้ซื้อกลับคืนสู่ BOSTCO ภายในหนึ่งปี

เกือบ 12 เดือนต่อมาแม้จะไม่มีการพิจารณาคดีของเฟดในเรื่องของปู่ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น: TransMontaigne ใช้ตัวเลือกนี้ มันจ่ายเงินประมาณ 79 ล้านดอลลาร์เพื่อให้ได้สัดส่วนการถือหุ้น 42.5% ใน Battleground Oil Speciality Terminal Co LLC มันขายส่วนแบ่ง 50% ในโครงการมูลค่า $ 10.8 ล้านปีก่อนหน้า

ในการยื่นต่อ SEC เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา TransMontaigne กล่าวว่าการลงทุนของ BOSTCO นั้น“ ได้รับการอนุมัติโดย Morgan Stanley จากข้อเท็จจริงและสถานการณ์เฉพาะของโครงการ BOSTCO และโครงสร้างการลงทุนของเราใน BOSTCO และไม่ได้บ่งบอกว่า Morgan Stanley จะอนุมัติใด ๆ การได้มาหรือการลงทุนอื่น ๆ ที่เราอาจเสนอในอนาคต”

จากแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้มอร์แกนสแตนลีย์ได้รับพรจากเฟดที่จะดำเนินการลงทุนโดยเฉพาะภายใต้อำนาจการค้าโดยอนุญาตให้สามารถกลับไปที่โครงการได้ - โดยมีข้อ จำกัด ทางการค้า

ในเดือนตุลาคมช่วงแรกของ BOSTCO เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์โดยส่งออกน้ำมันดีเซลจากคาบสมุทรกัลไปยังตลาดต่างประเทศ

โฆษกของ Morgan Stanley ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในโครงการ BOSTCO TransMontaigne ยังปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ผู้ชายที่เก่าแก่ของสินค้า

แม้ว่าพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เก็บรักษาสินทรัพย์ธนาคารอาจมีความสนใจเพียงเล็กน้อยในการทำธุรกิจที่ต้องแยกออกจากโต๊ะซื้อขายอย่างเคร่งครัดซึ่งอาจได้รับประโยชน์จากข้อมูลหรือข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมจากผู้ประกอบการ การโต้ตอบดังกล่าวเป็นสิ่งต้องห้ามโดยเฟด

“ จุดประสงค์ของผู้ค้าคือการลงทุนทางการเงินแบบพาสซีฟ” บุคคลหนึ่งที่จัดการกับเฟดในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์

“ ดังนั้นหากข้อมูลการตลาดแบบวันต่อวันไหลกลับไปหาผู้ค้านั่นไม่ใช่สิ่งที่นักลงทุนทางการเงินจะได้รับ”

มาตราพ่อค้ายังเกิดขึ้นจาก Gramm-Leach-Bliley ซึ่งมีประโยคของคุณปู่อยู่ ตามทฤษฎีแล้วธนาคารใด ๆ ก็ตามที่สามารถทำการค้าเพื่อการค้าได้ แต่มีเพียง Goldman และ Morgan เท่านั้นที่สามารถอ้างสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของสินค้าโภคภัณฑ์เนื่องจากคุณปู่มีประวัติอันยาวนานในการดำเนินงานในตลาดเหล่านั้นก่อนปี 2008

กฎหมายไม่ได้กำหนดให้ธนาคารต้องได้รับการอนุมัติอย่างชัดเจนจากธนาคารกลางสหรัฐเพื่อลงทุนภายใต้อำนาจ "ผู้ค้า" แม้ว่าเฟดจะสามารถตรวจสอบข้อตกลงดังกล่าวเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาปฏิบัติตามกฎหมาย

โกลด์แมนได้กลับมาพูดคุยกับกลุ่มที่สนใจซื้อคลังสินค้าเมโทรซึ่งเป็นแหล่งที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าวเมื่อวันจันทร์ มันซื้อธุรกิจในราคา $ 550 ล้านในปี 2010 และเป็นเจ้าของภายใต้สิ่งที่ Gary Cohn ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการเรียกว่า

JPMorgan Chase & Co เมื่อปีที่แล้วได้ปรับโครงสร้างของคลังสินค้าโลหะ Henry Bath & Sons ที่ซื้อจาก Royal Bank of Scotland ในปี 2010 เพื่อให้สอดคล้องกับสถานะการค้า Reuters รายงานเมื่อต้นปีนี้ มันไม่ชัดเจนหากความพยายามนั้นประสบความสำเร็จ ธนาคารได้เลือกที่จะขายธุรกิจทางกายภาพของตน

รายงานโดย Jonathan Leff ในนิวยอร์กและ David Sheppard ในลอนดอน

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้