Insight: ในฐานะที่เป็นภัยคุกคามเริ่มต้นของสหรัฐธนาคารทำตามขั้นตอนพิเศษ

时间:2019-08-08  author:梁用  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:26次  ทบทวน:170บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เนื่องจากสหรัฐฯขู่ว่าจะผิดนัดชำระหนี้เมื่อเดือนที่แล้วธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐได้จัดตั้งห้องสู้รบใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในการวางแผนฉุกเฉินและในบางกรณีก็เตรียมที่จะรับประกันผลประโยชน์ของรัฐบาลกลาง

ผู้คนเดินเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของ JP Morgan ในนิวยอร์ก 25 ตุลาคม 2013 REUTERS / Eduardo Munoz

ในการสัมภาษณ์กับผู้บริหารระดับสูงของธนาคารรายละเอียดใหม่เกิดขึ้นเกี่ยวกับขอบเขตของการวางแผนฉุกเฉินที่ดำเนินการก่อนและระหว่างการปิดรัฐบาล 16 วันและเป็นค่าเริ่มต้นที่อาจเกิดขึ้น

การวางแผนสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดไม่ได้ราคาถูก JPMorgan เพียงอย่างเดียวใช้เงินกว่า $ 100 ล้านในการวางแผนฉุกเฉินสำหรับวิกฤตการณ์งบประมาณของสหรัฐในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงโครงการนี้แหล่งข่าวใกล้ชิดกับธนาคารกล่าว มีการตรวจสอบและวิเคราะห์สัญญาการซื้อขายหลายพันสัญญาระบบคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อรับมือกับเหตุฉุกเฉินทางการเงินจ้างที่ปรึกษาและสร้างโมเดลใหม่เพื่อพิจารณาว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับราคาหลักทรัพย์

มันอาจไม่ไปเสียเปล่า ข้อตกลงงบประมาณชั่วคราวที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาลงนามไม่นานหลังเที่ยงคืนของวันที่ 17 ตุลาคมเพื่อยุติการปิดระบบและยกระดับการคุกคามเริ่มต้นอนุมัติการใช้จ่ายของรัฐบาลจนถึงวันที่ 15 มกราคมและลดการบังคับใช้วงเงินหนี้จนถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ปีหน้าแม้ในขณะที่พรรครีพับลิกันปฏิญาณตนก็จะหลีกเลี่ยง

ผู้บริหารธนาคารกล่าวว่าในแต่ละช่วงวิกฤตสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้จากการผิดนัดในสหรัฐฯจะกลายเป็นความจริงมากกว่าเดิมเล็กน้อย

“ คุณสามารถบอกได้ว่าตลาดกำลังเตรียมผู้คนมากขึ้นในครั้งนี้สำหรับการเริ่มต้นที่อาจเกิดขึ้นกว่าครั้งที่แล้ว” ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนฉุกเฉินที่ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกากล่าว “ ภัยคุกคามนี้ส่งผลกระทบต่อตลาดและผู้คนกำลังเตรียมตัวในขณะที่ครั้งแรกมีการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยเพราะคนส่วนใหญ่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น”

งบประมาณที่เกิดขึ้นล่าสุดเป็นครั้งที่สามในรอบสองปี ในเดือนสิงหาคม 2011 การต่อสู้ทางการคลังนำไปสู่การปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของสหรัฐอเมริกาโดย Standard & Poor's และจากนั้น 16 เดือนต่อมาความไม่ลงรอยกันส่งผลให้งบประมาณทั่วทั้งกระดานลดลงที่หน่วยงานของรัฐบาลกลาง

“ สิ่งที่ถูกต้องที่ควรทำ”

ในเดือนตุลาคมเจ้าหน้าที่ของเจพีมอร์แกนเชสแอนด์โคได้ถามเจมี่ Dimon ผู้บริหารสูงสุดถึงวิธีการจัดการผลประโยชน์ของรัฐบาลที่ลูกค้าจำนวนมากได้รับรายเดือน

ลูกค้ารายย่อยของธนาคารบางรายขึ้นอยู่กับโปรแกรมของรัฐบาลเช่นประกันสังคมและแสตมป์อาหารเพื่อชำระค่าใช้จ่ายและ Dimon ตัดสินใจว่าธนาคารจะจ่ายผลประโยชน์ออกมาจากกระเป๋าของตัวเองหากจำเป็น

“ เราจะให้ทุนพวกเขา” เขากล่าวตามบุคคลในที่ประชุม “ มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำ”

พนักงานในแผนกกฎหมายการเงินและความเสี่ยงลังเลและแม้ว่าพวกเขาจะต้องฟัง Dimon พวกเขาพบอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น ธนาคารจะต้องจ่ายเงินสดประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ทุก ๆ เดือนและมันก็ไม่ชัดเจนว่าจะสามารถชดเชยเงินได้ตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายของ JPMorgan ระบุว่าตามกฎหมายการตรวจสอบประกันสังคมของลูกค้าไม่สามารถใช้เป็นหลักประกันสำหรับเงินกู้ยืมระยะสั้น มันยังไม่ชัดเจนว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะประเมินความเสี่ยงของสินเชื่อที่ทำ

ธนาคารอื่นให้สัมปทานลูกค้าเนื่องจากวิกฤตในวอชิงตัน ยกตัวอย่างเช่น Wells Fargo ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมล่าช้าสำหรับผู้ที่มีความล่าช้าในการชำระค่าจำนองในเดือนตุลาคม

คำถามที่ใหญ่ที่สุดคือตลาดจะตอบสนองต่อการผิดนัดอย่างไรผู้บริหารธนาคารกล่าว เป็นไปได้อย่างสิ้นเชิงที่ความตื่นตระหนกอาจแพร่กระจายไปทั่วสินทรัพย์หลายประเภทสร้างเงื่อนไขที่ทรยศเช่นเดียวกับในเดือนกันยายน 2551 เมื่อการล่มสลายของเลห์แมนบราเธอร์สได้รับผลกระทบที่เลวร้ายที่สุดจากวิกฤตการณ์ทางการเงิน

อย่างไรก็ตามการวางแผนอย่างพิถีพิถันความตื่นตระหนกแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะป้องกันนายธนาคารชั้นนำกล่าว

และถึงแม้ว่าจะไม่มีการผิดนัดคุกคาม แต่อย่างใดก็คือข่าวร้ายเรื่องหนี้คลัง ผู้บริหารของ Goldman Sachs Group Inc. กล่าวว่าตั๋วเงิน, ธนบัตรและพันธบัตรรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีความเสี่ยงด้านเครดิตซึ่งเป็นพื้นฐานของการกำหนดราคาหลักทรัพย์ทั่วโลกและทุกครั้งที่มีการผิดนัดชำระ

หลายคนไม่รู้จัก

ผู้บริหารระดับสูงกล่าวว่าการเตรียมการสำหรับการเริ่มต้นนั้นเป็นเรื่องยากเพราะมีผู้ไม่ทราบจำนวนมาก ไม่มีใครแน่ใจว่ามูลค่าของตราสารหนี้ที่ผิดนัดจะเป็นอย่างไรหากรัฐบาลล้มเหลวในการชำระเงิน คำถามเหล่านั้นอาจส่งผลกระทบต่อการซื้อขายในหลายตลาดซึ่งทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าธนาคารกลางสหรัฐฯจะเข้าไปแทรกแซงได้อย่างไร

ธนาคารให้ความสำคัญกับการสนทนากับเฟดว่า“ ด้านเดียว” โดยมีคำถามมากมายที่ยังไม่ได้รับคำตอบ เห็นได้ชัดว่าธนาคารกลางไม่ต้องการให้ผู้ค้าในตลาดการเงินรู้สึกว่าทุกอย่างจะดีถ้าไม่ยกเพดานหนี้

แต่ธนาคารยังคงใช้เวลาเป็นจำนวนมากในการพิจารณาทางเลือกของเฟด ยกตัวอย่างเช่นธนาคารกลางอาจชี้แนะการซื้อพันธบัตรผ่อนคลายเชิงปริมาณเพื่อมุ่งซื้อคลังมากขึ้นหรือคลังผิดนัด มันสามารถจัดหาเงินทุนสำหรับคลังที่ผิดนัดผ่านการเข้าร่วมในตลาดซื้อคืน

โฆษกธนาคารกลางสหรัฐแห่งนิวยอร์กปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

เมื่อเลห์แมนล้มเหลวตลาดกระดาษเชิงพาณิชย์ก็ถูกยึดและรัฐบาลก็ต้องรับประกัน หากปราศจากการแทรกแซงดังกล่าว บริษัท ต่างๆอาจได้รับเงินสดและไม่สามารถจ่ายพนักงานได้ หากธนาคารกลางมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาของตลาดที่คล้ายกันในช่วงวิกฤตการณ์ทางการเงินนี้ก็อาจซื้อหนี้ระยะสั้นที่เรียกว่า "กระดาษเชิงพาณิชย์" จาก บริษัท ต่างๆ

ธนาคารกลางสหรัฐมองอย่างใกล้ชิดว่าจะเกิดภัยคุกคามเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้ที่ "ตลาดซื้อคืน" หรือ "ตลาดซื้อคืน" ซึ่งนักลงทุนสามารถหาเงินทุนได้

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของโกลด์แมนใช้เวลาหลายชั่วโมงบนโทรศัพท์กับลูกค้าที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันจะครบกำหนดในช่วงปลายเดือนตุลาคมและต้นเดือนพฤศจิกายนโดยถามว่าพวกเขาต้องการขายหลักทรัพย์เหล่านี้หรือไม่หรือแลกกับตั๋วเงินที่ออกใหม่

ที่มอร์แกนสแตนลีย์การโทรทุกวันถูกจัดขึ้นในหมู่ผู้ค้าตราสารหนี้ซื้อคืนการจัดการข้อตกลงซื้อคืนและพนักงานปฏิบัติการ ที่ JPMorgan ผู้บริหารระดับสูงและบุคลากรที่เกี่ยวข้องพบกันทุกวันเพื่อค้นหาว่าธนาคารจะจัดการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไรคนใกล้ชิดกับธนาคารกล่าว

ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหนี้ผิดนัดชำระที่ขยายเกินความปั่นป่วนในตลาดไปสู่การวางระบบตลาด

“ เราได้ค้นพบว่าจะทำอย่างไรกับระบบเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่ผิดนัดจะเกิดอะไรขึ้นกับหลักทรัพย์ที่มีความบกพร่องและวิธีที่ตลาดจะล้างชำระและจัดหาเงินทุนสำหรับสินทรัพย์เหล่านั้น” ผู้บริหารคนหนึ่งของ Morgan Stanley กล่าวเกี่ยวกับกระบวนการวางแผน เขาเสริมว่าการวางแผนนี้จะลดปัญหาการดำเนินงานและการตลาดที่จะเกิดขึ้นจากการจ่ายเงินล่าช้า แต่จะไม่กำจัดพวกเขา

งานส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับโปรโตคอลการตลาดได้รับการจัดทำโดยสมาคมหลักทรัพย์และตลาดการเงินของสหรัฐซึ่งเป็นกลุ่มการค้า

ข้อสันนิษฐานของ SIFMA คือตั๋วเงินคลังใด ๆ ที่ครบกำหนดไถ่ถอนจะมีการขยายระยะเวลาหนึ่งวันในแต่ละครั้ง

การขยายระยะเวลาครบกำหนดทำให้เกิดความซับซ้อนสำหรับระบบการชำระคืนพันธบัตรของธนาคารซึ่งดำเนินการทุกคืนและกำหนดว่าผู้ออกพันธบัตรรายใดจะจ่ายดอกเบี้ยหลักทรัพย์ที่ธนาคารเป็นเจ้าของในวันถัดไป หากรัฐบาลผิดนัดความปลอดภัยเนื่องจากครบกำหนดจะต้องถูกลบออกจากระบบที่กว้างขึ้นและจัดการด้วยตนเอง หากวิกฤติดังกล่าวเกิดขึ้นและมีหลักทรัพย์ที่ผิดนัด 300 หรือ 400 รายการการจัดการด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก

ในด้านผู้บริโภค JPMorgan ยังได้พิจารณาวิธีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเนื่องจากพนักงานของรัฐ ธนาคารมีแนวโน้มที่จะละเว้นภาระหน้าที่เหล่านี้ แต่ต้องเปลี่ยนระบบเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่รายงานการชำระเงินล่าช้าไปยังหน่วยงานเครดิตโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังพร้อมที่จะเพิ่มเงินสดพิเศษให้กับเครื่องถอนเงินอัตโนมัติในกรณีที่ผู้บริโภคหวาดกลัวพยายามที่จะนำเงินออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

รายงานโดย David Henry และ Lauren Tara LaCapra; เรียบเรียงโดย Dan Wilchins, Martin Howell และ Tim Dobbyn

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้