Snapchat ยกเครื่องโน้มน้าวให้นักลงทุนสามารถต่อสู้กับ Instagram

时间:2019-09-08  author:何酹姻  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:74次  ทบทวน:108บทความ

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Snapchat เจ้าของ Snap Inc ในวันอังคารรายงานการเติบโตของผู้ใช้และรายได้ที่เพิ่มขึ้นในไตรมาสล่าสุดฟื้นฟูหวังว่าจะสามารถอยู่รอดได้ในการแข่งขันกับ Instagram ของ Facebook Inc และส่งหุ้นได้มากกว่า 20%

ความกระตือรือร้นของนักลงทุนสำหรับ บริษัท แอปพลิเคชันการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีจางหายไปหลังจากการเสนอขายครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว

แต่ บริษัท ที่อยู่ในเวนิสแคลิฟอร์เนียบอกว่าลูกค้าอยู่ในแอพเวอร์ชัน Android นานขึ้นหลังจากมีการแก้ไขข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์และผู้ลงโฆษณาเข้าสู่ระบบโฆษณาตามการประมูลที่ทำให้ถูกกว่าและง่ายกว่าในการซื้อโฆษณา

ผู้ใช้งานรายวันของ Snapchat เพิ่มขึ้นเป็น 187 ล้านคนในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคมจาก 178 ล้านคนในไตรมาสที่สามซึ่งทำให้นักวิเคราะห์คาดการณ์โดยเฉลี่ย 184.2 ล้านคนตามข้อมูลทางการเงินและการวิเคราะห์ FactSet ของ บริษัท

ผู้ใช้ที่ใช้งานรายวันเพิ่มขึ้น 18% จากปีก่อนหน้าซึ่งกลับมีแนวโน้มการเติบโตที่ชะลอตัว ตัวเลขดังกล่าวได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิดโดยนักลงทุนที่หวังว่าการเติบโตของผู้ใช้จะถูกแปลงเป็นรายได้จากโฆษณา

รายรับเพิ่มขึ้น 72% สู่ระดับ 285.7 ล้านดอลลาร์ซึ่งเกินความคาดหมายของนักวิเคราะห์ที่ 253.2 ล้านดอลลาร์เนื่องจาก บริษัท โฆษณามากขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดที่สำคัญ

Instagram ซึ่งมีผู้ใช้ Snapchat มากกว่าสองเท่าต่อวันและได้รับการสนับสนุนจากบัญชีธนาคารขนาดใหญ่ของ Facebook ได้ขู่ว่าจะประทับตราคู่แข่งโดยคัดลอกฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นตัวกรองรูปภาพและสไลด์โชว์ที่หายไป

ความเชื่อมั่นว่าทั้งสองสามารถอยู่ร่วมกันในกลุ่มโซเชียลมีเดียได้เขย่าเมื่อการเติบโตของผู้ใช้ Snapchat จนปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์กล่าวว่า Snapchat ดูเหมือนเต็มใจที่จะมองเข้าไปด้านในและพยายามแก้ไขปัญหาแทนที่จะถูกรบกวนโดย Instagram

“ พวกเขาจะยังคงเป็นคู่แข่งต่อไปและ Snap กำลังทำงานที่น่าเชื่อถือในการแข่งขันเพื่อหารายได้” Michael Pachter นักวิเคราะห์ของ Wedbush Securities กล่าว

Snapchat กำลังติดพันผู้โฆษณาในตลาดโฆษณาทางอินเทอร์เน็ตที่ครองโดย Google และ Alphabet Inc ของ Google ซึ่งรวมกันควบคุมครึ่งหนึ่งของส่วนแบ่งตลาดตาม eMarketer บริษัท วิจัย

รูปถ่าย: แอพพลิเคชั่นส่งข้อความ Snapchat ปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ 3 สิงหาคม 2017 REUTERS / Thomas White / Photo File

ในขณะที่ครั้งแรกโฆษณา Snapchat ถูกซื้อโดยแบรนด์ขนาดใหญ่ที่มีชื่อในครัวเรือนรายได้จากธุรกิจขนาดเล็กเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากไตรมาสที่สามถึงไตรมาสที่สี่ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ Imran Khan กล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์

“ เรารู้ว่าเพื่อที่จะทำให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างแท้จริงการโฆษณาบน Snapchat นั้นง่ายมาก” นายข่านกล่าว

ราคาโฆษณาลดลงเนื่องจาก Snapchat อนุญาตให้ผู้โฆษณาใช้ซอฟต์แวร์แบบบริการตนเองเพื่อซื้อ แต่จำนวนการแสดงผลโฆษณาเพิ่มขึ้นมากกว่า 575 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อนหน้าในไตรมาสที่สี่นาย Drew Vollero ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าว

Vollero กล่าวว่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของโฆษณาถูกขายในการประมูลของ Snapchat ซึ่งสามารถจัดการปริมาณที่มากขึ้นกว่าพนักงานขายมนุษย์และ บริษัท เพิ่มจำนวนผู้โฆษณาที่ซื้อที่นั่นเป็นสามเท่า

หุ้นซื้อขายที่ $ 17.09 หลังจากที่ระฆังเพิ่มขึ้นร้อยละ 22 และมีการซื้อขายที่สูงขึ้น

ท่ามกลางความกังวล Snapchat จะไม่สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วในการแข่งขันของ Instagram ราคาหุ้นของ Snap ได้ลดลงครึ่งหนึ่งจากราคา $ 29.44 ที่สูงหลังจากการเสนอขายหุ้นสาธารณะครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วและไม่ได้ซื้อขายเหนือราคา IPO ที่ 17 ดอลลาร์ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ไม่ได้รายงานผลลัพธ์ที่น่าประทับใจตั้งแต่เผยแพร่สู่สาธารณะ

นอกเหนือจากการแก้ไขข้อบกพร่องแล้ว บริษัท กำลังออกแบบ Snapchat ใหม่เพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น หัวหน้าผู้บริหาร Evan Spiegel กล่าวว่าเวอร์ชั่นใหม่นี้มีผู้ใช้ถึง 40 ล้านคนและจะเปิดตัวทั่วโลกในไตรมาสแรก

รับทราบการรับรู้ว่า Snapchat เป็นที่นิยมส่วนใหญ่ในหมู่พันปี Spiegel กล่าวว่า:“ เราเชื่อว่าการออกแบบใหม่ได้ทำให้แอปพลิเคชันของเราง่ายขึ้นและใช้งานง่ายขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุมากกว่า”

สแน็ปโพสต์ขาดทุนสุทธิ 350 ล้านดอลลาร์หรือ 28 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อเทียบกับขาดทุน 170 ล้านดอลลาร์หรือ 20 เซนต์ต่อหุ้นเมื่อปีที่แล้ว

หากไม่รวมรายการ Snap จะรายงานการสูญเสีย 13 เซนต์ นักวิเคราะห์โดยเฉลี่ยคาดว่าจะขาดทุน 16 เซนต์ต่อหุ้นตาม Thomson Reuters I / B / E / S

รูปถ่าย: ผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่หน้าโลโก้ของสแน็ปอินอิงค์บนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในขณะที่รอสแน็ปอินเพื่อโพสต์ IPO ของพวกเขาในนิวยอร์กซิตี้นิวยอร์กเมื่อวันที่ 2 มีนาคม , 2017. REUTERS / Lucas Jackson / ไฟล์รูปภาพ

รายรับต่อผู้ใช้เพิ่มขึ้น 46% จากปีก่อนหน้าเป็น 1.53 ดอลลาร์ในขณะที่ต้นทุนต่อรายได้ต่อผู้ใช้เพิ่มขึ้น 5% สู่ 1.02 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม บริษัท คาดว่าอัตราการเติบโตของรายได้ปีต่อปีจะอยู่ในระดับปานกลางในไตรมาสปัจจุบันเมื่อเทียบกับไตรมาสที่สี่ Vollero กล่าว

รายงานโดย David Ingram ในซานฟรานซิสโกและ Pushkala Aripaka ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Peter Henderson, Meredith Mazzilli, Anil D'Silva และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้