หุ้นปรับตัวสูงขึ้นจากแนวโน้มเงินเฟ้อที่เชื่องค่าเงินดอลลาร์ผ่อนคลายลง

时间:2019-09-08  author:詹殉  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:196次  ทบทวน:139บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นในวันพุธหลังจากข้อมูลสหรัฐอีกครั้งแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อต่ำที่เป็นมิตรต่อความเสี่ยงซึ่งทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงในขณะที่หุ้นโบอิ้งได้รับเช่นเดียวกับสหรัฐฯ

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นที่ตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 13 มีนาคม 2562 REUTERS / Brendan McDermid

หุ้นในยุโรปปรับตัวสูงขึ้นจากการมองในแง่ดีของนักลงทุนว่าฝ่ายนิติบัญญัติของอังกฤษจะปฏิเสธที่จะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลง การลงคะแนนเสียงในรัฐสภาเมื่อช่วงดึกได้ตัดสิทธิ์ Brexit ที่ 'ไม่ตกลง' ไม่ว่าในกรณีใด ๆ

การซื้อขายในโบอิ้งมีความผันผวน แต่การอ่านที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับเงินเฟ้อช่วยหนุนความเสี่ยงและส่งดัชนีความกลัวของวอลล์สตรีทดัชนีความผันผวน CBOE ไปยังจุดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม

ราคาผู้ผลิตสหรัฐขยับขึ้นเล็กน้อยในเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปี 2017 สัญญาณล่าสุดของอัตราเงินเฟ้อที่เชื่องซึ่งสนับสนุนแนวทาง“ อดทน” ของธนาคารกลางสหรัฐในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

ข้อมูลอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าคำสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าทุนที่ผลิตในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบหกเดือนในเดือนมกราคมและยอดจัดส่งก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่การใช้จ่ายทางธุรกิจของอุปกรณ์ยังคงอ่อนตัวทำให้คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไตรมาสแรกอ่อนแอ

โบอิ้งได้รับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การแข่งขันเครื่องบิน 737 MAX 8 ครั้งในวันอาทิตย์ที่เอธิโอเปีย หุ้นของ บริษัท ถอยกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของเซสชั่นหลังจากแคนาดาครั้งแรกและสหรัฐอเมริกากล่าวว่าพวกเขามีเครื่องบินไอพ่น 737 MAX ตามขั้นตอนที่ดำเนินการโดยยุโรปและประเทศอื่น ๆ หุ้นปิดตัวขึ้น 0.5 เปอร์เซ็นต์

ทิม Ghriskey หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนของ Inverness Counsel ในนิวยอร์กกล่าวว่าการลงดินทำให้เวลาของโบอิ้งในการแก้ไขปัญหาใด ๆ

หุ้นสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นอย่างกว้างขวางโดยกลุ่ม S&P 500 ทั้ง 11 กลุ่มปรับตัวสูงขึ้นโดยได้รับแรงหนุนจากการดูแลสุขภาพและพลังงานซึ่งช่วยยกระดับหุ้นในยุโรป

ข้อมูลเศรษฐกิจยังชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจ“ ตกลง” แต่การคาดการณ์ของนักวิเคราะห์เกี่ยวกับผลกำไรของ บริษัท กำลังชะลอตัวซึ่งน่าเป็นห่วงมาก Michael Geraghty นักยุทธศาสตร์ด้านการลงทุนของ Cornerstone Capital Group ในนิวยอร์กกล่าว

“ การคาดการณ์รายรับปรับตัวลดลงต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่น่าสนใจนักที่จะลงทุนในตลาดหุ้น "เขากล่าว “ มันคือมนต์เก่า: อย่าต่อสู้กับเฟด”

การคงอัตราดอกเบี้ยของการปีนเขาบ่งบอกถึงความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจซึ่งสามารถเห็นได้ในช่องว่างที่แคบลงระหว่างอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ 10 ปีถึง 2 ปี เส้นโค้งอัตราผลตอบแทนกลับในอดีตเป็นตัวบ่งชี้ภาวะถดถอย

มาตรวัดของหุ้น MSCI ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 0.51% ในขณะที่ดัชนี FTSEurofirst 300 ของหุ้นชั้นนำในยุโรปปิดเพิ่มขึ้น 0.69%

ใน Wall Street ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones เพิ่มขึ้น 148.23 จุดหรือ 0.58 เปอร์เซ็นต์สู่ 25,702.89 S&P 500 ได้รับ 19.4 คะแนนหรือ 0.69 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,810.92 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 52.37 จุดหรือ 0.69 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,643.41

เงินปอนด์ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการคาดการณ์ว่าฝ่ายนิติบัญญัติจะปฏิเสธ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลงและทำกำไรได้มากขึ้นหลังจากการเคลื่อนไหวในรัฐสภาได้ปูทางสำหรับการลงคะแนนเสียงใหม่เพื่อชะลอการออกจากสหภาพยุโรป

สเตอร์ลิงพุ่งขึ้น 1.72% สู่ 1.3298 ดอลลาร์

ดัชนีดอลลาร์ร่วงลง 0.47% โดยยูโรเพิ่มขึ้น 0.4% แตะ 1.1331 ดอลลาร์ เงินเยนแข็งค่าขึ้น 0.19% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 111.17 ต่อดอลลาร์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นหลังจากที่ร่วงลงในช่วงก่อนหน้านี้เนื่องจากความต้องการความเสี่ยงที่ดีขึ้นและตลาดตราสารทุนทรงตัว

เกณฑ์มาตรฐานพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐลดลง 2/32 ในราคาเพื่อให้ผลตอบแทนสูงถึง 2.6141%

“ หลังจากข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภคเมื่อวานนี้ผลผลิตลดลง ดังนั้นสิ่งเหล่านี้บางอย่างก็จะฟื้นตัวหลังจากนั้น” สแตนชิพลีย์นักยุทธศาสตร์ด้านตราสารหนี้ของ Evercore ISI ในนิวยอร์กกล่าว

ราคาน้ำมันล่วงหน้าพุ่งขึ้นมากกว่า 1% เนื่องจากการคาดการณ์ของสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่ลดลงและการคาดการณ์การเติบโตของอุปทานที่ช้ากว่าที่คาดการณ์

สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากโรงกลั่นเพิ่มผลผลิต

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.39 ดอลลาร์สู่ระดับ 58.26 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและเบรนต์ปิดที่ 88 เซนต์ที่ 67.55 ดอลลาร์

ทองคำแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบสองสัปดาห์เนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งค่าขึ้นทำให้มุมมองว่าเฟดจะอดทนต่อนโยบายการเงิน ฟิวเจอร์สทองคำของสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น 0.9% ที่ 1,309.3 ดอลลาร์ต่อออนซ์

รายงานโดย Herbert Lash รายงานเพิ่มเติมโดย Caroline Valetkevitch ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Bernadette Baum, Leslie Adler และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้