สถานทูตรัสเซียไม่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจของศาลอาเซอร์ไบจัน: ข่าวทูต

时间:2019-05-20  author:端唱去  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:19次  ทบทวน:95บทความ

โดย Rashid Shirinov

สถานทูตรัสเซียในบากูปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของศาลอาเซอร์ไบจานในเรื่อง Alexander Alexander Lapshin พลเมืองของรัสเซีย

"สถานทูตรัสเซียไม่คิดว่าตนเองมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของศาลอาเซอร์ไบจัน" เอกสารแนบของสถานทูตเดนิสอาปาชคินกล่าวกับ RIA Novosti เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม

สถานทูตรัสเซียในบากูจะให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นแก่ Alexander Lapshin พลเมืองของรัสเซียและอิสราเอลที่ถูกจับกุมในอาเซอร์ไบจานถ้าเขาร้องขอให้มีการถ่ายโอน Apashkin

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วศาลบากูในคดีอาชญากรรมร้ายแรงได้พิพากษาจำคุก Lapshin ในข้อหาเป็นเวลาสามปีในข้อหาเข้ารับการตรวจที่ผิดกฎหมายในดินแดนอาเซอร์ไบจานที่อาร์เมเนียครอบครอง

“ สถานทูตติดต่อกับทนายความและครอบครัวของ Lapshin สถานเอกอัครราชทูตจะยังคงมีส่วนร่วมในการปกป้องสิทธิของ Lapshin ในความสามารถของตน” Apashkin กล่าว

ความเห็นเกี่ยวกับการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่เป็นไปได้ของ Lapshin ไปยังรัสเซียเอกสารแนบกล่าวว่ารัสเซียและอาเซอร์ไบจานมีข้อตกลงในการโอนผู้ถูกตัดสินให้รับใช้ประโยคของพวกเขาในประเทศที่เป็นพลเมืองของตน

“ หาก Lapshin ต้องการใช้โอกาสที่ได้รับจากข้อตกลงนี้สถานทูตจะให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นแก่เขา” Apashkin กล่าว

ก่อนหน้านี้ทนายความของ Lapshin Eduard Chernin บอกกับ Trend ว่าปัญหาการส่งผู้ร้ายข้ามแดนของเขาไม่ได้อยู่ในวาระการประชุมเนื่องจากเป็นไปไม่ได้ตราบใดที่การตัดสินของศาลไม่ได้มีผลบังคับใช้

Blogger Lapshin ละเมิดกฎหมายอาเซอร์ไบจานในชายแดนรัฐเมื่อเดือนเมษายน 2554 และตุลาคม 2555 ได้รับความช่วยเหลือจากผู้สมรู้ร่วมคิดในดินแดนที่ถูกยึดครอง Lapshin จ่ายเงินจำนวนการเยี่ยมชมดินแดนยึดครองของอาเซอร์ไบจานที่เขาเปล่งเสียงสนับสนุน และเรียกร้องให้ประชาชนต่อต้านความซื่อสัตย์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลในวันที่ 6 เมษายนและ 29 มิถุนายน 2016

บล็อกเกอร์ถูกจับกุมที่มินสค์เมื่อปลายปี 2559 และย้ายไปที่บากูในเดือนกุมภาพันธ์ 2560

จากการตัดสินใจของศาลบากูเรื่องอาชญากรรมหลุมศพ Lapshin จะรับใช้ประโยคสามปีของเขาในอาณานิคมของระบอบการปกครองทั่วไป

การเข้าชมโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Nagorno-Karabakh และภูมิภาคอื่น ๆ ของอาเซอร์ไบจานที่อาร์เมเนียครอบครองนั้นถือว่าผิดกฎหมายและบุคคลที่จ่ายการเยี่ยมชมดังกล่าวจะรวมอยู่ใน "บัญชีดำ" ของกระทรวงต่างประเทศอาเซอร์ไบจาน

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้