EBRD อนุมัติโครงการแรกสำหรับการจัดหาเงินทุนในอุซเบกิสถาน

时间:2019-10-08  author:蓬鬃  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:66次  ทบทวน:136บทความ

โดย Kamila Aliyeva

คณะกรรมการธนาคารยุโรปเพื่อการบูรณะและพัฒนา (EBRD) อนุมัติเงินทุนสำหรับสองโครงการแรกที่ดำเนินการในอุซเบกิสถาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอนุมัติวงเงินสำหรับธนาคารแห่งชาติอุซเบกิสถานสำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างประเทศจำนวน 100 ล้านดอลลาร์ได้รับการอนุมัติ

ของเงินทุนเหล่านี้ 70 ล้านดอลลาร์จะถูกนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับผู้กู้ขั้นสุดท้ายของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในขณะที่ส่วนที่เหลืออีก 30 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการเงินการค้า

วัตถุประสงค์ของการให้สินเชื่อนี้คือการปรับปรุงความเป็นไปได้ของการจัดหาเงินทุนระยะกลางของผู้แทนของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางรวมถึงในภูมิภาคของประเทศ

นอกจากนี้วงเงินสินเชื่อ 10 ล้านดอลลาร์ได้รับการอนุมัติสำหรับ Agromir Juice JV LLC ซึ่งเชี่ยวชาญในการผลิตน้ำผลไม้น้ำผลไม้เข้มข้นน้ำผักวางและอื่น ๆ

เงินกู้นี้เกี่ยวข้องกับการจัดสรรเงินทุน EBRD ให้กับ บริษัท อุซเบกเพื่อการก่อสร้างคลังสินค้าที่ทันสมัยในภูมิภาคซามาร์คันด์

มันจะส่งเสริมการเปิดตัวของระบบการจัดการแบบครบวงจรและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของ บริษัท

การตัดสินใจของคณะกรรมการเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเนื่องจาก EBRD ไม่เคยอนุมัติการจัดหาเงินทุนโครงการโดยไม่ได้รับการอนุมัติจากโครงการระดับประเทศสำหรับรัฐที่เฉพาะเจาะจง

มีข้อสังเกตว่าเหตุการณ์นี้บ่งบอกถึงการประเมินที่สูงของการปฏิรูปขนาดใหญ่และแบบไดนามิกที่กำลังดำเนินการในอุซเบกิสถานภายใต้การนำของประธานาธิบดี Shavkat Mirziyoyev

การลงนามในโครงการที่ได้รับอนุมัติจาก EBRD นั้นคาดว่าจะเกิดขึ้นในระหว่างรองประธานคนแรกของธนาคารยุโรป Philip Bennett ครั้งแรกที่ไปเยือนอุซเบกิสถานในต้นเดือนพฤศจิกายน

ขณะนี้ธนาคารพร้อมกับกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของประเทศอุซเบกิสถานอยู่ในระหว่างการพัฒนาร่างโครงการประเทศ EBRD สำหรับประเทศอุซเบกิสถานซึ่งจะขยายการมีปฏิสัมพันธ์กับธนาคารของประเทศในเอเชียกลาง

ก่อนหน้านี้ EBRD ประกาศว่าจะเปิดสำนักงานตัวแทนในทาชเคนต์ของอุซเบกิสถาน

อุซเบกิสถานเข้าร่วมกับ EBRD ในปี 1992 ตามที่ EBRD ธนาคารลงทุนเกือบ 900 ล้านยูโรในประเทศและดำเนินการประมาณ 54 โครงการด้านพลังงานผู้ประกอบการขนส่งการก่อสร้างการพัฒนาทรัพยากรแร่ ฯลฯ

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้