FM: ตุรกีมีมาตรการที่จำเป็นสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมคาราบาคห์อย่างผิดกฎหมาย

时间:2019-10-08  author:仲孙绔  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:14次  ทบทวน:144บทความ

โดย Rashid Shirinov

มีการดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเกี่ยวกับพลเมืองสี่คนของตุรกีซึ่งละเมิดแนวชายแดนอาเซอร์ไบจันและไปที่นาโกร์โน - คาราบาคห์อย่างผิดกฎหมาย

รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกี Mevlut Cavusoglu กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Report เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม

เขาเตือนว่าโดยไม่แจ้งกระทรวงต่างประเทศของตุรกีบุคคลเหล่านี้เข้าเยี่ยมชมเขต Nagorno-Karabakh ของอาเซอร์ไบจานที่ผิดกฎหมาย

"โดยธรรมชาติเราได้ให้คำเตือนที่เกี่ยวข้องกับคนเหล่านี้และทำตามขั้นตอนที่เหมาะสมนอกจากนี้เรายังได้จัดทำและเผยแพร่คำเตือนทั่วไปเกี่ยวกับการไม่ไปเยือนภูมิภาค Nagorno-Karabakh ที่ถูกครอบครองในอนาคตโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงต่างประเทศอาเซอร์ไบจาน

เขาเสริมว่าตุรกียังคงรักษาความอ่อนไหวในเรื่องนี้อยู่เสมอ

"ไม่มีชาวเติร์กควรเยี่ยมชมภูมิภาค Nagorno-Karabakh ซึ่งอยู่ภายใต้การยึดครองประเด็นที่อ่อนไหวสำหรับอาเซอร์ไบจานก็มีความอ่อนไหวเช่นกันสำหรับเราในฐานะประธานาธิบดี Heydar Aliyev ผู้ล่วงลับกล่าวว่าเราเป็น 'ประเทศหนึ่งและสองรัฐ' และถ้าเราพูดว่า ความสุขของอาเซอร์ไบจานคือความสุขของเราความเศร้าโศกของอาเซอร์ไบจานคือความเศร้าโศกของเรา 'จากนั้นวิธีการของเราในสิ่งที่เกิดขึ้นควรจะไม่มีความชัดเจน "Cavusoglu กล่าว

การไม่มีเอกสารและไม่ได้รับความยินยอมจากหน่วยงานบริหารที่เกี่ยวข้อง Turks Ufuk Uras อาลี Ali Bayramoglu Said Cekinoglu และ Erol Katircioglu กล่าวว่าข้ามเขตแดนที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลของอาเซอร์ไบจานเมื่อวันที่ 22 กันยายนสำนักงานสืบสวนคดีอาชญากรรมร้ายแรงของอาเซอร์ไบจาน คดีอาญาตามมาตรา 318.2 ของประมวลกฎหมายอาญา (ข้ามเขตแดนของรัฐอาเซอร์ไบจานอย่างผิดกฎหมาย) ต่อพวกเขา

ชาวตุรกีเดินทางโดยเจตนาจากดินแดนแห่งอาร์เมเนียและเดินทางมาถึงอย่างผิดกฎหมายในการครอบครองคานันดิและการตั้งถิ่นฐานอื่น ๆ ของดินแดนยึดครองอาเซอร์ไบจาน พวกเขาถูกประกาศในรายการนานาชาติที่ต้องการ อาเซอร์ไบจานก็ส่งเรื่องร้องเรียนไปยังหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของตุรกีเพื่อควบคุมประชาชนทั้งสี่คน

บากูได้เตือนเจ้าหน้าที่ต่างประเทศและนักการทูตที่ผิดกฎหมายในการเข้าชมดินแดนที่อาร์เมเนียครอบครองอยู่ซึ่งเรียกร้องให้พวกเขาขัดแย้งกับกฎหมายระหว่างประเทศ มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายดังกล่าว

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้