8.9 พันล้านเหรียญสหรัฐจำเป็นต้องมีส่วนแบ่งของพลังงานทางเลือกในการผลิตถึง 20%

时间:2019-09-08  author:弓鲦  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:106次  ทบทวน:178บทความ

โดย Nigar Orujova

เจ้าหน้าที่ของกระทรวงอุตสาหกรรมและพลังงานกล่าวว่าประมาณ 7 พันล้าน manat (ประมาณ 8.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ) จำเป็นต้องมีส่วนแบ่งจากแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานหมุนเวียนในการผลิตพลังงานของอาเซอร์ไบจานถึง 20%

หน่วยงานของรัฐเกี่ยวกับแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานทดแทนที่จัดตั้งขึ้นในปี 2009 มีแผนที่จะเพิ่มส่วนแบ่งของแหล่งพลังงานหมุนเวียนเป็น 20 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020 จาก 10 เปอร์เซ็นต์ในปัจจุบัน

ตามแผนความจุรุ่นของแหล่งพลังงานทางเลือกจะถูกนำไป 2,000 เมกะวัตต์ในปี 2020, Ramiz Rzayev หัวหน้าแผนกการลงทุนของกระทรวงและผู้ประสานงานระดับชาติของโปรแกรม INOGATE บอกกับสื่อในวันพุธ

"งานกำลังดำเนินการเพื่อกำหนดกรอบทางกฎหมายที่จำเป็นเพื่อสร้างเงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน" เขากล่าว "โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั๋วเงิน" พลังงานทดแทน "และ" ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน "ได้ถูกร่างขึ้นมามีการจัดทำและทบทวนกฎระเบียบมากถึง 40 ฉบับการดำเนินการทั้งหมดนี้กำหนดเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อนักลงทุน"

Rzayev ตั้งข้อสังเกตว่าในปัจจุบันการทำงานที่จำเป็นจะถูกดำเนินการเพื่อพัฒนาพลังงานทางเลือก มีการดำเนินโครงการต่างๆในด้านนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมากถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐได้รับการจัดสรรจากงบประมาณของรัฐในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาเพื่อพัฒนาพลังงานทางเลือก

ไฟฟ้าที่ผลิตในโรงงานไฮบริดในอาเซอร์ไบจานจะถูกส่งไปยังกริดพลังงานของ Azerenergy บริษัท พลังงานของรัฐในไม่ช้า โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่พลังงานทดแทน Gobustan เป็นแห่งแรกในภูมิภาคคอเคซัสใต้

ตาม Jamil Melikov รองผู้อำนวยการหน่วยงานของรัฐในแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานทดแทนโรงไฟฟ้าไฮบริดถูกสร้างขึ้นในภูมิภาค Gobustan ประมาณ 60 กม. ทางตะวันตกเฉียงใต้ของใจกลางเมืองหลวงบากู

กำลังการผลิตรวมของโรงไฟฟ้าไฮบริดคือ 5.5 เมกะวัตต์ของการผลิตไฟฟ้า พลังงานถูกสร้างขึ้นโดยกังหันลมสามแห่งซึ่งมีความจุรวม 2.7 เมกะวัตต์แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่ผลิต 1.8 เมกะวัตต์และโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพที่มีความจุ 1 เมกะวัตต์

กำลังการผลิตรวมของโรงงานไฮบริดคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 8 เมกะวัตต์ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการไฟฟ้าทั้งหมดของภูมิภาคโกเบคัสแทนซึ่งมีประชากร 46,000 คน

ตามที่กระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจระบุว่าแผงโซลาร์เซลล์ของ Azguntex เช่นเดียวกับสถานีไฟฟ้าพลังน้ำ Fuzuli และ Gusar-1 ได้รับมอบหมายในภาคพลังงานทางเลือกและพลังงานทดแทนในปี 2012

การดำเนินงานของโรงงานไฮบริดเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการพัฒนาพลังงานทางเลือกในอาเซอร์ไบจาน เนื่องจากสามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์พลังงานลมน้ำและชีวมวลได้พร้อมกันทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าและพลังงานความร้อนได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศและสถานการณ์อื่น ๆ

ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมและพลังงานหัวหน้า Tahir Jafarov การผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทางเลือกและพลังงานทดแทนในอาเซอร์ไบจานสามารถเข้าถึง 2.6 พันล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงต่อปีภายในปี 2558

อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะเพิ่มการผลิตพลังงานทดแทนและเพื่อให้บรรลุสัดส่วนการใช้พลังงาน 9.7 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2563 เมื่อเทียบกับ 2.3% ในปัจจุบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้