สิทธิเด็กถูกทำลายในรัฐสภาอาเซอร์ไบจันด้วยการสนับสนุนจากองค์การยูนิเซฟ

时间:2019-09-01  author:计诬柳  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:105次  ทบทวน:49บทความ

โดย Sabina Idayatova

การประชุมโต๊ะกลมเรื่องสิทธิเด็กถูกจัดขึ้นในรัฐสภาอาเซอร์ไบจันเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมด้วยการสนับสนุนจากองค์การยูนิเซฟ

งานนี้เข้าร่วมโดยรองประธาน Bahar Muradova หัวหน้าสำนักงานยูนิเซฟบากู Mark Hereward ผู้ประสานงานผู้มีถิ่นที่อยู่ในอาเซอร์ไบจาน Antonius Broek เช่นเดียวกับส.

ในการกล่าวเปิดงานของเธอมูราโดโดกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานร่วมมือกับองค์การยูนิเซฟเพื่อปรับปรุงกฎหมายของประเทศ

Muradova กล่าวว่าการใส่ใจในสิทธิของเด็กและประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพการศึกษาและความปลอดภัยของเด็กเป็นหน้าที่ของรัฐใด ๆ “ อาเซอร์ไบจานได้บรรลุความสำเร็จที่สำคัญในด้านนี้แล้ว” เธอกล่าว

ตาม Muradova องค์กรธุรกิจควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับปัญหาของการใช้แรงงานเด็ก

“ น่าเสียดายที่มีปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับการใช้แรงงานเด็กในอาเซอร์ไบจานและเด็กที่ถูกเลี้ยงดูโดยผู้ปกครองมักประสบปัญหานี้” เธอกล่าวย้ำ

Muradova เสริมว่าผู้ประกอบการควรสนับสนุนความพยายามทั้งหมดของรัฐบาลและสังคมในเรื่องนี้รวมทั้งช่วยในการคุ้มครองสิทธิเด็กในสถานการณ์ฉุกเฉินและในภาวะสงคราม

Muradova กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของการผลิตอาหารที่ปลอดภัยสำหรับเด็กเช่นเดียวกับการเตรียมวิดีโอที่มุ่งเป้าไปที่การคุ้มครองสิทธิเด็ก

การเข้าร่วมการสนทนานั้น Ziyad Samadzade ยังให้ความสนใจกับการแสวงประโยชน์จากแรงงานเด็กด้วย

“ แม้ว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสิทธิเด็กได้รับการแก้ไขแล้วในอาเซอร์ไบจาน แต่ปัญหาการแสวงประโยชน์จากแรงงานเด็กยังคงอยู่ในประเทศ” MP กล่าว

จากข้อมูลของ Samadzade เด็กส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการเงินโลก

“ สาเหตุหลักของวิกฤตการณ์คือความขัดแย้งของผลประโยชน์สาธารณะ” Samadzade กล่าว “ ความเป็นปึกแผ่นทางแพ่งควรเป็นปัจจัยหลักในการจัดการปัญหาเหล่านี้การคุ้มครองสิทธิเด็กเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการวางแผนเชิงกลยุทธ์”

ในขณะที่ทำการนำเสนอผู้เชี่ยวชาญขององค์การยูนิเซฟ Ida Margarita Hyllested กล่าวว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับการตลาดควรหลีกเลี่ยงการโฆษณาเชิงรุกเพราะเด็กมีความอ่อนไหวต่อสิ่งนี้และกลายเป็นเรื่องของการจัดการอย่างรวดเร็ว เธอยังตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรธุรกิจควรปกป้องสิทธิของเด็ก

เพื่อกล่าวถึงเหตุการณ์หัวหน้าสมาพันธ์การค้าอาเซอร์ไบจาน ส.ส. Sattar Mehbaliyev เสนอให้ฟื้นฟูค่ายฤดูร้อน สมาพันธ์ฯ จัดให้มีวันหยุดพักผ่อนสำหรับเด็กมากกว่า 6,000 คนต่อปี อย่างไรก็ตามตัวเลขนั้นต่ำเกินไปสำหรับอาเซอร์ไบจาน

“ เป็นการดีที่จะฟื้นฟูค่ายฤดูร้อนในยุคโซเวียตในรูปแบบใหม่เนื่องจากไม่ใช่ทุกครอบครัวที่มีโอกาสได้จัดวันหยุดพักผ่อนสำหรับเด็ก ๆ ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน” Mehbaliyev กล่าว

องค์การยูนิเซฟได้ร่วมมือกับรัฐบาลอาเซอร์ไบจันและองค์กรพัฒนาเอกชนในท้องถิ่นและองค์กรชุมชนตั้งแต่ปี 2536 เพื่อปรับปรุงชีวิตของเด็ก ๆ ของประเทศ บทบาทของมันได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องกับการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอาเซอร์ไบจาน ตอนนี้ทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อปรับปรุงระบบการดูแลและคุ้มครองเด็กทั้งหมด

เป้าหมายที่วางแผนไว้ว่าจะถึงปี 2558 นั้นรวมถึงการลดอัตราการตายของเด็กลงร้อยละ 30 เพื่อให้แน่ใจว่าโรงเรียนครึ่งหนึ่งของประเทศตรงตามมาตรฐานที่เป็นมิตรกับเด็กและเด็กที่มีความพิการถูกรวมเข้ากับสังคมกระแสหลัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้