Slotxo899 :โอเอส MG วางแผนการประชุมประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน

时间:2019-08-08  author:曲连  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:5次  ทบทวน:138บทความ

โดย Sara Rajabova

ประธานร่วมของ OSCE Minsk Group กำลังดำเนินการจัดประชุมระหว่างประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียสำนักข่าว Interfax รายงาน

ประธานร่วมรัสเซียของกลุ่มมินสค์อิกอร์โปปอฟบอกกับผู้สื่อข่าวในเยเรวานว่ากระบวนการเจรจาควรดำเนินต่อไปในระดับสูงสุด “ เพื่อให้ประธานาธิบดีทั้งสองมาพบกันพวกเขาควรได้รับวาระที่สำคัญนี่คือสิ่งที่เรากำลังดำเนินการอยู่ในตอนนี้” โปปอฟกล่าว

เขากล่าวว่าการประชุมกับผู้นำอาร์เมเนียจะเน้นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับหลักการพื้นฐานของการจัดการความขัดแย้งของ Nagorno-Karabakh

“ มีการหารือกันหลายประเด็นในระหว่างการประชุมระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียในกรุงปารีสปัญหาทั้งหมดไม่ได้รับการตัดสินเราจะทำงานในส่วนที่เหลือ "Popov กล่าว

ประธานร่วมเริ่มการเดินทางเยือนภูมิภาคเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์จากอาเซอร์ไบจานซึ่งพวกเขาได้พบกับประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันและเจ้าหน้าที่ระดับสูงเพื่อหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหาความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์อย่างสงบ

พวกเขาไปเยี่ยมเยเรวานเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์เพื่อหารือกับเจ้าหน้าที่อาร์เมเนีย

Elmar Mammadyarov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าในวันที่ 4 กุมภาพันธ์มินส์คกลุ่มประธานร่วมจะออกเดินทางไปเยเรวานพร้อมข้อเสนอมากมาย

Mammadyarov กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะดำเนินการเจรจาต่อไปเพื่อให้บรรลุความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของคาราบาคห์

ความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์เกิดขึ้นในปี 1988 เมื่ออาร์เมเนียอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน นับตั้งแต่สงครามที่ยาวนานในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ที่พลัดถิ่นมากกว่าหนึ่งล้านอาเซอร์ไบจานกองทัพอาร์เมเนียได้ครอบครองพื้นที่กว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเพิกถอนอาร์เมเนียไม่ได้ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

การเจรจาสันติภาพซึ่งดำเนินการโดยรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาผ่านทางกลุ่มปฏิบัติการมินส์คของ OSCE นั้นกำลังดำเนินการบนพื้นฐานของโครงร่างความสงบสุขที่เสนอโดยประธานร่วมของกลุ่มมินสค์ การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้