เดินสายที่กำแพงตะวันตกที่สมาร์ทโฟนเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์

时间:2019-07-22  author:伏券  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:147次  ทบทวน:154บทความ
wall2.jpg
แตะแล้วปัดเพื่ออธิษฐาน Eric Elkins / CNET

เยรูซาเล็ม - มันเป็นคืนฤดูร้อนอันอบอุ่นที่ Western Wall, ส่วนที่เหลือของวัดชาวยิวโบราณและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและผู้นับถือ และสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนมากมายและมากมาย

ผู้คนกำลังพูดคุยส่งข้อความถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ แต่บางคนก็ใช้อุปกรณ์เพื่อจุดประสงค์ที่สูงกว่า: เอื้อมมือไปหาพระเจ้า ทั้งสองด้านของตัวคั่นที่แยกผู้บูชาชายและหญิงคนถือสมาร์ทโฟนในมือข้างหนึ่งขณะที่พวกเขาโค้งคำนับและแกว่งไปแกว่งมาในขณะที่ท่องบทสวดประจำวัน โทรศัพท์มือถือถูกพบที่ Western Wall ตั้งแต่ก่อนสมัยของ Motorola StarTac แต่ในยุคที่ และเว็บแคมติดตามการ หนังสือเล่มใหม่ที่ทันสมัยโดดเด่นในหนังสือสวดมนต์โบราณ - มือถือหลากหลายรูปแบบดิจิตอล - ได้ไปยังไซต์ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในศาสนายูดาย

"เราพกสมาร์ทโฟนของเราไปทุกหนทุกแห่งและความสะดวกสบายในการสวดอ้อนวอนทั้งหมด ... ในที่เดียวยากที่จะเอาชนะ" Rabbi Mordechai Lightstone แห่งบรู๊คลินกล่าวซึ่งใช้สมาร์ทโฟนเป็นหนังสือสวดมนต์ที่กำแพง ที่อื่นเมื่อเขาเดินทาง

ywpkc9rbtb2ykltk1ryg33f2j0awasvlihrcp1uk2dd3cviqoxotjy25kxbqmjbmng-h900.jpg
คำอธิษฐานในกระเป๋าของคุณ

ฉันเพิ่งไปอิสราเอลครั้งแรกในรอบ 15 ปี ย้อนกลับไปตอนนั้นฉันยังไม่ได้เป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกซึ่งเป็นรุ่น Nokia รุ่นแรกที่มีหน้าจอขนาด 1.5 นิ้ว ในปี 1999 โทรศัพท์มือถือดูเหมือนว่าจะเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วในอิสราเอลกว่าในสหรัฐอเมริกา ฉันจำได้ว่าถูกรบกวนจากพฤติกรรมแปลก ๆ ที่ยังไม่ได้แทรกซึมประเทศของฉัน - ผู้คนต่างพากันตะโกนด้วยเสียงดัง ๆ บนโทรศัพท์มือถือในที่สาธารณะ

อิสราเอลเป็นที่ ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่ไม่น่าแปลกใจจึงรวมเข้ากับทุกแง่มุมของชีวิตประจำวัน ในทริปนี้ฉันรู้สึกประทับใจกับอุปกรณ์พกพาทุกที่ที่กำแพงตะวันตก

ฉันไม่ใช่คนเดียวที่สังเกตแนวโน้ม “ ฉันเห็นชายสองสามคนอ่านออกเสียงข้อความภาษาฮิบรูโยกไปมาอย่างเห็นได้ชัดในการสวดอ้อนวอนและฉันมองข้ามไหล่ของผู้อื่นเพื่อพบว่าดูเหมือนว่าเขากำลังศึกษาพระคัมภีร์ภาษาฮีบรู” Eric Elkins ซีอีโอของ บอกฉันถึงการกระทำที่ฝั่งชายของกำแพง "ผู้ชายอีกคนเปิด Google แผนที่และมีคนอื่นกำลังส่งข้อความ"

กฎหมายศาสนาของชาวยิวห้ามการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบางวันเช่นในวันสะบาโตรายสัปดาห์และในบางวันหยุดของชาวยิว แต่ไม่มีอะไรป้องกันผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายศาสนาอย่างเป็นทางการได้ตลอดเวลา - ที่กำแพงอายุ 2,000 ปีซึ่งครั้งหนึ่งเคยล้อมรอบลาน โบราณของ

สำหรับ Lightstone - นิกายรับบีออร์โธด็อกซ์ใช้ บน Android - ไม่มีหน้าจอใดที่สามารถ ประสบการณ์การสัมผัสกับการถือ siddur หรือหนังสือสวดมนต์ได้ แต่หนังสือสวดมนต์ที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการแตะเบา ๆ และการปัดนิ้วถือข้อดีของมันเอง

notes.jpg
ทุกวันนี้การสวดอ้อนวอนต่อพระเจ้าสามารถอยู่ในรอยแตกของกำแพงตะวันตกหรือส่งทางอินเทอร์เน็ต Leslie Katz / CNET

ในขณะที่ผู้เยี่ยมชม Western Wall สามารถยืม siddur จากหนึ่งในชั้นหนังสือไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้กับหิน timeworn จัดหามีแนวโน้มที่จะทำงานต่ำในวันที่แออัด

"โปรดทราบว่าชุมชนต่าง ๆ มีประเพณีที่แตกต่างกันและความแตกต่างเล็กน้อยในสิ่งที่พวกเขาพูดผู้คนจำนวนมากจะเลือกที่จะยึดติดกับโทรศัพท์ของพวกเขามากกว่าการค้นหาหนังสือที่เหมาะกับประเพณีของพวกเขา" Lightstone กล่าว ที่ San Diego Comic-Con

การค้นหาของ Google สำหรับ "แอป siddur" นั้นมีข้อเสนอจำนวนมากสำหรับ iOS, Android และ Windows พร้อมหยิบ BlackBerry ด้วย แอพบางแอปฟรีในขณะที่แอปอื่น ๆ เช่น ยอดนิยมจากนักพัฒนาแอพชาวยิว ราคา $ 9.99 ขึ้นไป

แต่นอกเหนือจากอุปกรณ์พกพา (ใช่แล้วเวสเทิร์นกำแพงเซลฟี่ ) เวสเทิร์นวอลได้เห็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ มี จำนวนหนึ่งคอยดูตาของเบราว์เซอร์บนเว็บไซต์สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าชมได้ด้วยตนเอง มี การใช้ และบริการออนไลน์ผู้เยี่ยมชมจากระยะไกลสามารถมีส่วนร่วมในประเพณีที่เคารพเวลาในการวางคำอธิษฐานเป็นลายลักษณ์อักษรถึงพระเจ้าในรอยแตกของกำแพง: พวกเขาสามารถส่งเวอร์ชันดิจิตอลที่พิมพ์บนเว็บไซต์แล้วยัดลงในรอยแยกระหว่างก้อนหิน บริการหนึ่งดังกล่าวซึ่งเสนอโดย ได้รับการส่งบันทึกมากกว่า 430,000 ฉบับนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการในปี 2548

การศึกษาอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ระหว่างการใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นและความสัมพันธ์ทางศาสนาที่ลดลง แต่ศาสนายูดายและศาสนาอื่น ๆ ยังคงใช้เทคโนโลยีเป็นหนทางในการรักษาสถานะปัจจุบันและขยายการเข้าถึง ผู้นำศาสนาโพสต์คำเทศนาออนไลน์ รวมถึงสวดมนต์ที่เข้าถึงได้ง่ายเพื่อสวดมนต์ให้กับเทวดาที่แตกต่างกันในขณะที่ อนุญาตให้คริสเตียนนับพรในระหว่างการเดินทาง

สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์เจ้าพระยา เกี่ยวกับความเชื่อของเขาว่าคริสตจักรคาทอลิกควรเป็นเว็บและมัลติมีเดียที่มีความเข้าใจมากขึ้น และถึงแม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาปัจจุบันสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสพร้อมกับ ได้เตือนว่า จากสิ่งที่สำคัญใครจะลืมช่วงเวลาที่ติดตามเขาใน Twitter ได้รับการแนะนำว่าเป็นวิธีที่จะ

ถึงกระนั้นก็ตามทุกวันนี้ทับซ้อนกันในเรื่องศาสนาและเทคโนโลยีบางบรรทัดยังไม่ถูกข้ามก่อนที่ Western Wall จะกลายเป็นกำแพง Western Wired ทั้งหมด Wi-Fi ยังมาไม่ถึงและ ก็ไม่มีที่ไหนให้เห็น ฉันแค่หวังว่าฉันจะทำให้มันกลับมาก่อนที่ Jumbotron จะมาถึง

wall4.jpg
เว็บไซต์ทั่วไปที่ Western Wall ในเยรูซาเล็มในปี 2014 Eric Elkins / CNET

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้