คำแนะนำและเคล็ดลับสำหรับการเร่งอุปกรณ์ Android ของคุณ

时间:2019-08-15  author:庾振  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:85次  ทบทวน:160บทความ
Josh Miller / CNET

คุณอาจสังเกตเห็นในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาว่าอุปกรณ์ Android ความเร็วสูงของคุณนั้นชะลอตัวลงอย่างมาก งานง่าย ๆ เช่นการสลับระหว่างแอพหรือกลับบ้านกำลังพิสูจน์ปัญหามากกว่าเดิมและตอนนี้คุณกำลังประสบกับความล่าช้าในสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตามสิ่งต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนี้

เคล็ดลับและเทคนิคง่ายๆเหล่านี้สามารถช่วยเร่งความเร็วอุปกรณ์ของคุณและทำให้มันทำงานเหมือนใหม่:

1. ถอนการติดตั้งหรือปิดใช้งานแอพที่ไม่ได้ใช้

ภาพหน้าจอโดย Dan Graziano / CNET

อุปกรณ์ของคุณมีที่เก็บข้อมูลภายในจำนวน จำกัด และพื้นที่ว่างที่น้อยกว่านั้นจะทำงานได้ช้าลง หากคุณเติมภาพถ่ายเพลงหรือแอพขอแนะนำให้เพิ่มพื้นที่ว่างโดยการถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ได้ใช้หรือย้ายไฟล์ไปยังบริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เช่น หรือ

การถอนการติดตั้งแอพสามารถทำได้โดยไปที่การตั้งค่าเปิดเมนูแอพและเลือกแอพที่คุณต้องการถอนการติดตั้ง แอปพลิเคชันที่โหลดไว้ล่วงหน้าจากผู้ให้บริการหรือผู้ผลิตที่ไม่สามารถถอนการติดตั้งหรือที่รู้จักกันในชื่อ bloatware สามารถปิดใช้งานและซ่อนอย่างน้อยจากลิ้นชักแอปโดยใช้วิธีนี้

ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลที่ขยายได้คุณสามารถย้ายแอพไปยังการ์ด microSD ในการทำสิ่งนี้ให้ป้อนการตั้งค่าไปที่เมนูแอพคลิกแอพที่คุณต้องการย้ายแล้วเลือกตัวเลือก "ย้ายไปยังการ์ด SD"

วิดเจ็ตจำนวนมากเกินไปอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ภาพหน้าจอโดย Dan Graziano / CNET

2. ล้างแคชของแอป
ข้อมูลที่แคชสามารถสร้างขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งในแอปพลิเคชันของคุณและส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ของคุณ การลบแคชแต่ละรายการสามารถทำได้ในเมนูแอพ แต่มีโปรแกรมฟรีจำนวนหนึ่งให้บริการผ่าน Google Play สโตร์ที่ ที่นิยมมากที่สุดบางตัว ได้แก่ และ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ให้บริการฟรี

3. จำกัด วิดเจ็ตและภาพพื้นหลังแบบสด
หลายคนอาจโต้แย้งว่าวิดเจ็ตเป็นหนึ่งในข้อดีของการใช้อุปกรณ์ Android พวกเขาสามารถเป็นประโยชน์สำหรับการค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเปิดแอพ แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็สามารถกินแบตเตอรี่ได้นานและทำให้อุปกรณ์ของคุณช้าลง

การลดจำนวนวิดเจ็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ที่ต้องใช้ข้อมูลมากเช่น Facebook จะช่วยให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นและยาวนานขึ้น คุณสามารถลบวิดเจ็ตออกจากหน้าจอหลักโดยกดที่คุณต้องการลบค้างไว้แล้วลากไปยังด้านบนของหน้าจอ

อีกคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Android คือตัวเลือกในการใช้วอลล์เปเปอร์สดเป็นพื้นหลังของคุณ อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับวิดเจ็ตภาพพื้นหลังสดสามารถทำให้อุปกรณ์ของคุณช้าลงและทำให้แบตเตอรี่หมด นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนรูปพื้นหลังได้ด้วยการกดบนหน้าจอหลัก

4. ปิดใช้งานภาพเคลื่อนไหว
ตัวเลือกการตั้งค่าที่ซ่อนอยู่ใน Android จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงคำสั่งที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ไปที่การตั้งค่าเกี่ยวกับโทรศัพท์เลื่อนลงไปที่หมายเลขสร้างแล้วแตะเจ็ดครั้ง ตอนนี้คุณจะสามารถเข้าถึงตัวเลือกของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้แล้ว การตั้งค่าพิเศษเหล่านี้ช่วยให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลาย แต่มีไว้สำหรับผู้ใช้ขั้นสูงและไม่ควรเปลี่ยนแปลงเว้นแต่คุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

บิดหนึ่งที่สามารถเพิ่มความเร็วอุปกรณ์ของคุณคือการปิดการใช้งานภาพเคลื่อนไหวภายในระบบปฏิบัติการ หากต้องการทำสิ่งนี้ให้เปิดการตั้งค่าไปที่ตัวเลือกนักพัฒนาแล้วเลื่อนลงไปที่ตัวเลือกการวาด ถัดไปปิดสเกลภาพเคลื่อนไหวของหน้าต่างสเกลภาพเคลื่อนไหวการเปลี่ยนและสเกลช่วงเวลาของแอนิเมเตอร์ วิธีนี้จะปิดใช้งานภาพเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเปิดปิดและสลับระหว่างแอพ แม้ว่าอินเทอร์เฟซจะดูสวยงามน้อยลง แต่ควรมีความล่าช้าน้อยลงในประสิทธิภาพ

ภาพหน้าจอโดย Dan Graziano / CNET

5. รับการอัพเดตซอฟต์แวร์
ผู้ผลิตและผู้ให้บริการต่างผลักดันการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ไปยังอุปกรณ์ของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง มีความจำเป็นที่คุณต้องใช้เฟิร์มแวร์ล่าสุดเนื่องจากการอัปเดตเหล่านี้มักจะรวมถึงการรักษาความปลอดภัยและการแก้ไขข้อบกพร่องรวมถึงสิ่งอื่น ๆ ที่จะปรับปรุงเสถียรภาพโดยรวมของอุปกรณ์ของคุณ หากต้องการตรวจสอบว่ามีการอัปเดตหรือไม่ให้ไปที่การตั้งค่าเลือกเกี่ยวกับโทรศัพท์และเลือกตัวเลือก "การอัปเดตระบบ"

6. การรูท, การทำ ROM, และอื่น ๆ
ผู้รับความเสี่ยงและผู้ใช้ขั้นสูงยังสามารถ ซึ่งจะเปิดประตูสู่ฟีเจอร์ใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น การรูทช่วยให้คุณสามารถโอเวอร์คล็อกโปรเซสเซอร์ของอุปกรณ์, ติดตั้ง ROM แบบกำหนดเอง, และสิ่งอื่น ๆ ; อย่างไรก็ตามมันยังทำให้การรับประกันของคุณเป็นโมฆะและอาจทำให้อุปกรณ์เสียหายได้

อย่าลืมตรวจสอบ ที่สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนของคุณได้

Google Android 4.3 Jelly Bean

  • ดูตัวอย่าง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้