Samsung โยนน้ำหนักของวิดีโอ AV1 แบบเปิดมาตรฐาน

时间:2019-08-08  author:马猹  แหล่ง:Slotxo899 สล็อตแมชชีนออนไลน์  หมวด:98次  ทบทวน:198บทความ
โลโก้ AOMedia AV1
พันธมิตรสำหรับ Open Media

ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ของ ให้ความสำคัญกับผู้ที่เปิดกว้างมากขึ้นในการต่อสู้อย่างต่อเนื่องระหว่างเทคโนโลยีแบบเปิดและเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์

บริษัท เกาหลีใต้กล่าวเมื่อวันพุธว่า บริษัท ได้เข้าร่วม ในระดับสูงสุดซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนา กลุ่มที่

เทคโนโลยีขับเคลื่อน Google, Microsoft, Netflix, Amazon, Cisco Systems และ Mozilla มันได้รับพลังมากขึ้นด้วยการเพิ่ม และ และเนื่องจากข้อกำหนดที่ซับซ้อนและไม่แน่นอนในการจดสิทธิบัตรสิทธิบัตรสำหรับคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ AV1 คือ

การบีบอัดวิดีโออาศัยมานานหลายปีกับรุ่นก่อนของ HEVC ที่เรียกว่า H.264 หรือ AVC แต่การบีบอัดที่ดีกว่าทำให้วิดีโอ 4K ความละเอียดสูงขึ้นเป็นไปได้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งที่พยายามปรับขนาดพิกเซลให้ได้มากที่สุดผ่านเครือข่ายที่มีความจุ จำกัด

AV1 เป็น ซซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถดูคำแนะนำการเขียนโปรแกรมพื้นฐานและแก้ไขได้และไม่ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์สิทธิบัตร นั่นอาจฟังดูดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงในโลกเทคโนโลยีที่ข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิบัตร - และบางครั้งการฟ้องร้องการละเมิด - นำเงินหลายล้านดอลลาร์ แต่พันธมิตร AV1 กำลังวางเดิมพันเพื่อทำเงินที่อื่น บริการสตรีมวิดีโอเช่น Amazon Prime, Netflix และ YouTube เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด

คุณอาจไม่สนใจรายละเอียดที่เต็มไปด้วยเลือดของโทรศัพท์ของคุณจัดเก็บวิดีโอหรือวิธีที่บริการวิดีโอสตรีมมิ่งส่งไปยังทีวีของคุณ แต่การเคลื่อนไหวของซัมซุงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าความแตกต่างทางปรัชญาอันลึกซึ้งเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาเทคโนโลยี เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์มักจะสามารถพัฒนาได้เร็วขึ้น แต่โครงการโอเพนซอร์ซสามารถดึงดูดการมีส่วนร่วมและการใช้งานได้มากขึ้น

HEVC เปิดให้บริการในแง่นี้: มันได้รับการพัฒนาโดยกลุ่ม บริษัท และทุกคนสามารถออกใบอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรของมาตรฐานได้ แต่การออกใบอนุญาตนั้นมีความซับซ้อนโดยมีกลุ่มที่แตกต่างกันสามกลุ่มที่ออกใบอนุญาตสิทธิบัตรต่าง ๆ ผู้ออกใบอนุญาตรายอื่นไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มใด ๆ และเงื่อนไขที่ไม่แน่นอนสำหรับบางสถานการณ์ ความสับสนนั้นได้ช่วยเพิ่มโอกาสของ AV1

กล้อง NX-1 ของ Samsung เป็นหนึ่งในอุปกรณ์รุ่นแรก ๆ ที่รวมการรองรับ HEVC แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า บริษัท ไม่ต้องการคืน AV1

“ เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมนวัตกรรมผ่านการเปิดกว้าง” ซุนกวนวานโชรองประธานบริหารของซัมซุงรีเสิร์ชกล่าวใน ก่อนการ ซึ่งเริ่มในวันเสาร์ "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วม AOMedia เพื่อช่วยเปิดโอกาสใหม่ในการใช้วิดีโอออนไลน์แบบเปิดโอเพ่นซอร์ส AV1 ข้ามแพลตฟอร์ม"

AV1 เวอร์ชันแรกเสร็จสิ้นแล้ว แต่พันธมิตรเริ่มแพร่กระจายอย่างกว้างขวางเท่านั้น การสนับสนุนเบราว์เซอร์มี จำกัด และลืมเกี่ยวกับการถ่ายวิดีโอ AV1 บนโทรศัพท์ของคุณตอนนี้ แต่นักออกแบบชิปรวมถึง Arm, Intel และ Nvidia เป็นสมาชิกของ AOMedia และฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ควรรองรับเทคโนโลยีในปี 2020 ซึ่งหมายความว่ามันเร็วพอและง่ายพอที่จะทำให้แบตเตอรี่ของคุณมีประโยชน์

Samsung อาจเป็นพันธมิตรที่สำคัญหากมี AV1 เป็นตัวเลือกสำหรับการบันทึกวิดีโอบนสาย Galaxy ที่โดดเด่นของ ใช้ระบบ Android การสนับสนุนของ บริษัท จะเร่งการยอมรับเทคโนโลยีดังกล่าว Matt Frost รองประธาน AOMedia และผู้นำวิดีโอของ Google กล่าว

“ ซัมซุงกำลังเข้าร่วม AOMedia ในช่วงเวลาที่สำคัญเนื่องจากการยอมรับและใช้งาน AV1 จะเพิ่มขึ้นทั่วทั้งระบบวิดีโอ” Frost กล่าวในแถลงการณ์

แอปเปิ้ล

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้